Sử dụng usb wifi cho máy bàn cài ubuntu ?

Chào các bạn, mình có cài ubuntu trên máy bàn. Máy mình có sử dụng usb thu wifi hiệu EnGenius "Wireless Lan 802.11b/g" nhưng mình không vào mạng bằng ubuntu thông qua usb này được. Mong được các pro chỉ giáo?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng Ubuntu mấy?

Có 1 số giải pháp:

1: Đổi cổng USB
2: Bạn vào System => Administration => Hardware Driver, ấn vô rồi chọn tìm xem có driver nào ko?
3: Bạn ấn vào mục Network Applet trên cái Notifycation Area (cái tương tự với System Tray bên Window đó), rồi right-click xem có gì xảy ra ko... Nếu may mắn nó sẽ hiện ra danh sách các Wifi... Nếu cần thì bạn chụp ảnh lúc ấn vào Network Applet, rồi up lên đây nhé!

Tóm lại: theo mình bạn đừng lo gì, bình tĩnh đi, Ubuntu nhận thiết bị hơi bị ác, tự động nữa, mình từng dùng Sony Ericsson vào Wifi và GPRS cho máy tính đc kia mà!