CPU Usage phụ thuộc vào thời điểm cắm sạc ?

Mình đang sử dụng laptop HP Pavillon dv3000, sau nửa năm kể từ khi mua mới thì xảy ra tình trạng này :

Nếu cắm sạc laptop ngay từ khi chưa bật máy: máy khởi động rất ì ạch, khi vào win rất lâu, kiểm tra thì Cpu usage luôn là 100%, treo máy gần như hoàn toàn. Tốc độ mở ứng dụng là siêu chậm và luôn báo "not responding ".

Tuy nhiên, nếu khởi động xong ( đang chạy pin ) rồi mới cắm sạc vào thì chạy tốt, không có gì bất thường.
Không biết đây là hiện tượng gì , nhờ mọi người giúp đỡ. Vì yêu cầu công việc nên phải dùng liên tục và không đem bảo hành được .Trích từ: www.windowsvn.net

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ la win của bạn bi lỗi rồi.Mình cũng có gạp 1 trường hợp tượng tư như ban.Thèn bạn mình xài máy tính bàn dùng win7, khởi động xong dùng đc vài phút thì cpu vot lên 100% co khi Ram cung 100% lun.Lúc đầu mình tưởng là bị dính virut nhưng mà kiếm không ra .
Mình cài lại win thì hết bị rồi .Nếu bạn rãnh thì cài lại win thử xem.