Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

File .exe bị lỗi có thể là lỗi đường dẫn, xin nhờ giúp đỡ ?

jkfshrjkg 27/04/2010 - 11:51

Sau khi quét virus bằng thằng NAV các file .exe của em mở ra thì hoàn toàn phải mở qua bảng open with và chọn rất lằng nhằng mới mở dc ,dù là shortcut hay file exe đều bị hiện tượng này .Dòng alway use the selected program ... bị mờ ko chọn dc .Vào folder option/ file types thì tât cả các extiosions của tất cả các file type đều là (NONE) dù các icon vẫn hiển thị đúng .Dòng change của phần open with bị mờ nên ko thể chọn kiểu mở dc .Ngoài ra còn bị 1 vài lỗi nữa nhưng em khắc phục dc .Mà các bác làm ơn cho em hỏi làm thế nào để quét virus mà ko ảnh hưởng đến file hệ thống nhỉ.Hầu như lần nào quét virus xong cũng bị vài lỗi .Thanks các bác !!!!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.382
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

27/04/2010 - 11:51

Tình trạng của bạn gọi là Lỗi Open With ổ đĩa, không phải do virus hay phần mềm nào cả. Có thể sau khi quét virus, soft đã edit registry trên pc của bạn.

Khắc phục nhé.
Thử bằng 3 cách, đến cách nào được thì dừng nha ^^

Cách 1
Virus lây nhiễm vào hệ thống gây ra lỗi của Windows. Đặc biệt là lỗi khi Double-Click vào biểu tượng đĩa cứng thì nó sẽ đưa ra cửa sổ Open With. Bạn mở My computer, vào Tools, vào Folder Options, vào View, Check vào Option " Show hidden files and folders" và bỏ check ở 2 Options " Hide extensions for known file types" và " Hide protected operating system files (Recommended) (bạn click Yes để xác nhận). Sau đó bạn vào thư mục gốc của từng ổ đĩa C,D,E ... và xóa đi File “Aurorun.inf” và thư mục RECYCLED, xóa cả file SETUP.exe ( nếu có) ! Sau đó bạn khởi động lại máy là OK ah.
Nếu bạn không thể xóa File “Autorun.inf” thì bạn vào Run:gõ Notepad=> enter. Rồi lưu lại với tên là “Autorun.inf” ,đồng thời bạn chép đè lên vào các ổ C,D,E...

Cách 2:
Bạn bỏ chọn mục file ẩn và file hệ thống cũng không thấy được file autorun.inf đâu .Bạn hãy vào search ,chọn all file and folder :trong phần tên đánh là autorun.inf ,và chọn look in là ổ mà bạn bị "open with " ,chọn thêm mục more advanced option và đánh dấu chọn hết (file ẩn ,hệ thống...).Sau khi search xong thi bạn xóa tấc cả file autorun va restart lại máy ngay.Nếu khi đang restart mà bạn thấy file autorun tự động tạo lại thì phải làm lại từ đầu, đến khi nào bạn không thấy file autorun nữa thì thành công

Cách 3:
Vào Start -> Run, gõ vào cmd và enter
Trong cửa sổ Command, lần ưượt gõ vào các lệnh sau (mỗi dòng là enter):

CD
ATTRIB C:Autorun.info -s-h-r
DEL C:Autorun.info

Khởi động lại và thử vào ổ C xem, nếu có kết quả thì thực hiệ n lần lượt với các ổ đĩa còn lại (thay C: bằng D:)

Ok, đã nói hết, nếu không được nữa thì bạn vào đây
http://www.ziddu.com/downloadlink.php?ui… để download Disk Healer về quét nhé.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời