Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Màn hình laptop không lên khi bật máy ?

rtỵky 21/05/2010 - 12:10

Mình có trục trặc nhỏ như sau nhờ bạn nào đã gặp qua thì phán hộ một câu.
Mình sử dụng (Toshiba Satellite) hàng ngày, thay cho Desktop. Thường thì mình cắm sạc liên tục, chỉ khi nào tắt điện văn phòng thì coi như ngắt nguồn.
Gần đây, Lap của mình xuất hiện tình trạng bật power lần thứ 1 thì chỉ thấy đèn HDD, chuột sang lên, còn thì cứ tối thui, và hình như máy không làm việc vì mình không thấy có gió thổi ra thừ khe thoát khí. Chỉ sau khi bật power lần thứ 2 thì màn hình và máy mới làm việc.
Mình bị như vậy khoảng 1 tuần nay rồi. Ai đã gặp qua vui lòng nói cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục.
Ngại mang đi sửa vì có mỗi cái máy để làm việc.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8005
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

21/05/2010 - 12:10

Ko phải do hỏng máy đâu, lỗi win đấy. mình dùng PC bị suốt, do xung đột phần mềm thôi, mey cái file startup nó xung đột nên win ko start được ey mà.
Bạn check lỗi HDH là ok ( dùng 1 số tool ), cài thêm cái CCleaner cho nó quét rác hàng ngày ( nó sẽ quét cả mey file lỗi startup-nguyên nhân của đơ máy).

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

lu mo

31/12/2010 - 14:07

. Các mẹo xử lý sự cố sau đây không phải dành cho một kiểu mẫu laptop hay một thương hiệu cụ thể
Chúng ta hãy nhìn vào hai trường hợp khác nhau.


Ví dụ 1. Laptop không hoạt động.

Khi bạn cắm ổ cắm vào nguồn điện adapter và bấm vào nút khởi động, nó không có dấu hiệu nào hiển thị. Laptop không biểu hiện một hoạt động nào, đèn LED không sáng, quạt không quay, màn hình một màu đen trắng, v..v ... Nói tóm lại, laptop này đã “chết”


Bạn làm gì trong trường hợp này?


1. Hãy đảm bảo rằng ổ cắm đang làm việc và DC Adapter của laptop nhận được nguồn điện từ ổ cắm.


2. Kiểm tra nguồn điện DC adapter, chắc chắn rằng đầu ra điện áp chính xác. Bạn có thể thử cắm nguồn adapter với vôn kế.


3. Sau khi kiểm tra thấy số điến áp hoạt động tốt. Thì tháo phích cắm nguồn điện adapter từ laptop, tháo pin, chờ 1-2 phút, cắm adapter và thử khởi động máy lần nữa.


Bạn kiểm tra xong vẫn không thấy máy hoạt động vậy có thể là do adapter. Nếu thay thế adapter mới, bạn sẽ phải tuân theo quy tắc sau:Thông tin điện áp trên adapter mới cho kết quả chính xác giống như trên adapter gốc (cũ). Đo cường độ dòng điện trên adapter mới có thể cùng số cũ hoặc cao hơn.Nếu latop vẫn “chết”, rõ ràng là cháy bo mạch chủ hay có một vấn đề với jack cắm điện DC. Có thể jack cắm điện DC bị hỏng và bo mạch chủ không nhận được bất cứ nguồn điện nào từ adapter. Trong trường hợp này bạn sẽ phải tháo rời laptop và thay thế jack cắm điện.


Ví dụ 2. Khi bạn cắm nguồn điện adapter và bấm nút khởi động, laptop và các đèn LED hoạt động bình thường, nhưng màn hình không hiển thị.

Trước hết, hãy xem xét kỹ màn hình LCD. Nhìn vào màn hình dưới một ánh sáng, có thể là có hình ảnh nhưng nó rất mờ hoặc nếu không có hình ảnh trên màn hình LCD, thì thử laptop này với một màn hình bên ngoài. Kết nối màn hình bên ngoài vào cổng VGA của laptop và bật máy lên. Bạn có thể bật / tắt đầu ra video giữa màn hình LCD laptop với màn hình bên ngoài bằng cách nhấn Fn và F4 trên laptop HP, hoặc Fn và F5 trên laptop Toshiba, F7 Fn trên laptop IBM. Những laptop khác có thể sử dụng kết hợp phím khác nhau.


Màn hình bên ngoài hoạt động tốt nhưng màn hình nội bộ LCD không có hình ảnh nào cả. Nếu đó là trường hợp, vấn đề có thể liên quan đến màn hình LCD hoặc cáp video. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng dây cáp video kết nối tốt với các bo mạch chủ và màn hình LCD. Hãy thử kết nối lại, reseat cáp.


Trong trường hợp cả màn hình bên ngoài và màn hình LCD laptop không hoạt động, trục trặc có thể là do bộ nhớ laptop.


Thử reseat bộ nhớ môđun, có thể nó không kết nối được với khe cắm bộ nhớ. Hãy thử làm sạch tiếp xúc bộ nhớ môđun bằng cục tẩy, thử di chuyển bộ nhớ môđun vào khe khác. Thay thế môđun bộ nhớ với một mô-đun khác tốt hơn, có thể là môđun ban đầu của bạn bị hư.


Nếu có hai bộ nhớ mô-đun đã cài đặt, bạn gỡ bỏ chúng từng cái một, có thể là một trong những mô-đun bị hư. Cài đặt bộ nhớ mô-đun khác nhau vào khe cắm bộ nhớ khác nhau. Khi đã trao đổi các bộ nhớ mô-đun xong vẫn không làm máy hoạt động. Vậy là cũng không phải do bộ nhớ.


Tháo pin, ổ cứng và DVD và bật máy tính xách tay mà không có các phần này. Ngoài ra, bật laptop với một màn hình bên ngoài khi dây cáp video chưa cắm phít từ bo mạch chủ. Nếu laptop bắt đầu với video trên màn hình bên ngoài, vậy là có trục trặc gì đó với màn hình hiển thị laptop.


Trong trường hợp tháo card không dây, modem, ngắt kết nối bàn phím, nhưng máy vẫn không khởi động được với màn hình bên ngoài.


Cuối cùng tháo rời laptop và bo mạch một cách căn bản như bạn đã biết.

1. Card màn hình được tích hợp vào bo mạch chủ

2. Tản nhiệt và quạt làm mát CPU

3. Bộ nhớ mô đun chạy tốt.

4. Mở nút nguồn điện .

5. Nguồn điện adapter chạy tốt.


Vẫn không thể nhận được bất kỳ hiển thị trên màn hình bên ngoài nhưng quạt làm mát bắt đầu quay.


Vậy là chắc chắn rằng bo mạch chủ đã hư. Cuối củng bạn cần thay thế bo mạch chủ.


Còn nếu như tất cả hướng dẫn nãy giờ bạn không làm được, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Viện Máy Tính, chúng tôi với những chuyên gia sữa chữa sự cố máy tính sẽ giúp đỡ bạn với lòng nhiệt tình và chi phi hợp lý. Viện rất hân hạnh được phục vụ bạn.


Chúc các bạn thành công nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm