Lỗi về Font chữ trong Word, help me!?

Khi mở Word ra với font chữ Vn Time, Normal bảng mã Unicode:
Nếu đánh 2 chữ "o" để tạo thành chữ "ô" thì nó lại hiện lên chữ "ụ"
Vậy phải làm như thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Font chữ trong Word là VNI-Times thì bạn phải chọn bảng mã là VNI-Windows. Bạn chọn bảng mã VNI-Windows là để gõ các font có chữ VN-.... đó. Thân!
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn dùng VnTime thì bạn phải dùng bảng mã TCVN3(ABC) thì mới gõ được... Cứ nhớ Vn ở đầu là phải dùng TCVN3 nhé... khuyên bạn nên dùng bảng mã Unicode và các font như arial, times newronan... để soạn văn bản, thì sang máy khác bạn có thể yên tâm là đọc đc...

djshg
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn sử dụng Unikey hoặc Vietkey thì bạn nên chỉnh lại trong ô bảng mã là TCVN3- ABC
trong ô kiểu gõ bạn nên chọn Telex... Như vậy bạn mới có thể gõ "oo" --> ô bằng Font .Vn time được.
Bảng mã Unicode thì chỉ có thể dùng khi chat,Yahoo,Mail,...viết trên các trang web hoặc 1 số phần mềm ứng dụng...
nếu bạn muốn gõ theo kiểu Telex trên word mà sử dụng bảng mã unicode thì tốt nhất bạn nên dùng kiểu chữ phổ biến "Times New Roman"