Win7 32bit ko nhận đủ Ram ?

Lúc mình tháo kit 6ghz ram ra , lắp kit 3ghz ram vào thì nó chỉ nhận 2,75g , có ai biết cách khắc phục ko ? Thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Trước hết hãy xem náy bạn có share Ram cho Vga ko cái đã. Lúc trc bạn gắn 6Gb nó có nhận đủ ko? Nếu kiểm tra xong bạn có thể làm theo cách sau:
Link: http://windows7.vn/4rum/t4721/
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn đang xài VGA onboard và đang share cho nó đấy thôi.
Windows 32bit nhận tối đa là 3.25GB Ram thôi bạn ạ.
Cách làm mở rộng bộ nhớ như http://windows7.vn/4rum/t4721/ thì cũng chẳng qua là giả lập lên Windows 36bit thôi, làm thế thì Hệ thống nhận được nhiều hơn 1 chút nhưng cũng chỉ là kiểng chơi thôi chứ xài thì được nhưng ẹ lắm.
MS làm thế chẳng qua là để cứu cánh cho những ai có 4G Ram mà xài HDH 32bit thôi, Ram tổng số 4G nhưng chỉ xài ít hơn thì hay bị lỗi và mau hư hơn bình thường nên nhận đủ sẽ tốt hơn cho người dùng.
Nó cũng giống như bạn xây nhà 1 trệt 2 lầu đã cao 10m và muốn xây thêm cái chuồng cu cao 2,5m để làm ban công nhưng qui định trong khu vực cũng chỉ cho 10m, khi đó bỏ đi không xây thì tiếc tiền đổ bê tông tầng thường nên bạn trổ cửa giếng trời rồi trồng cây xanh trên đó vậy, vừa có thêm khoảng xanh mà không vi phạm qui định nhưng cái khoảng xanh kia thì chỉ làm đẹp mắt chứ bạn đâu có ở được. Phải không ?