Máy bị thiếu file NTLDR?

Máy của em đang dùng thì bị cúp điện, khi mở lên lại thì bị báo lỗi là thiếu file NTLDR.

Em đã dùng chương trình ghost trong đĩa CD định bung file ghost ra (lúc cài windows đã ghost lại để trong ổ D), nhưng khi tới màn hình ghost thì chỉ hiện màn hình (không hiện menu để lựa chọn và con chuột thì ở tình trạng loading, di chuyển được). Chương trình lúc ghost và bung đều dùng chung phiên bản 11,5.

Máy cấu hình như sau: Main Asus P5PE-VM, Chip Intel celeron 2,8 GHz, Ram DDR 1GB, HDD 80GB, DVD-ROM (HDD và DVD đều là SATA).

Xin chỉ dẫn giùm em cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trong chương trình ghost thì chuyện đến giao diện ghost nhưng bị treo ở đấy hoặc kể cả việc bạn đã ghost xong nhưng khi khởi động lại máy thì vẫn bị lổi là chuyện thường thôi.Theo mình nếu đã như thế thì bạn hãy bỏ 1 chút thời gian cài lại win từ đầu đi xem thế nào,nếu được thì hãy thử thay 1 cái nguồn khác vào xem sao nhé !!!