Lỗi sau khi cài win, help me?

Mình sau khi cài lại win xp3 cho con laptop vaio cũ thì khi vào được win, ổ C tự đổi tên thành ổ E, ổ D thành ổ C... Nhưng hệ điều hành vẫn chạy trên ổ C (nay bị đổ thành ổ E ). Khi cài, các phần mềm vẫn nhận vào ổ C ( nay tên là ổ E ) và chạy bình thường.
Có bạn nào biết bệnh và cách khắc phục để chuyển các ổ về tên như ban đầu được không. Mong bạn nào biết hướng dẫn mình chi tiết khắc phục
Thanksssss!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Khi cài thì nên cài từ CD (nên chọn bản gốc có tích hợp SATA) và cài new install
Lúc cài Win có yêu cầu chọn ổ đĩa => chọn C: và quick format NTFS
Giờ ổ chứa hệ điều hành mà bị thay đổi thì không thể đổi lại được => cài lại.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Phải chuột vào My Computer > Manage > Disk Management > Phải chuột vào Volume nào đó > Change Drive letter and paths > Chuyển tạm tên hiện hành thành tên khác. Ví dụ D thành Z. Sau đó D đã có thể dùng cho Volume khác, bạn tiếp tục change C thành D chắng hạn.
Thân !