Hỏi cách cài win xp trên laptop ?

Máy em là cq40, em đang dùng win 7, giờ muốn cài lại win xp để xài cho dễ nhưng nghe thấy bảo máy laptop đời mới này ko cài được win xp, vậy ai có thể chỉ cho em cách cài win xp trên máy laptop cq40 này không ạ. thanks các bác rất nhiều(có hình ảnh càng tốt).

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Hầu hết các dòng máy mới bây giờ đều không hỗ trợ driver. Để cài Win XP trên máy laptop CQ40 bạn phải có bộ cài win SATA, sau khi bạn cài driver xong thường máy của bạn sẽ không có tiếng. mà để có tiếng thì bạn làm thêm một bước nữa là nâng hoặc hạ Bios tùy theo từng máy. Mà việc này đòi hỏi bạn phải làm cẩn thận bởi rủi ro khá cao.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Ra mua đĩa Win xp tích hợp sẵn driver SATA đi bạn ơi, cài được liền à.
Nếu không thì vào BIOS chuyển chế độ từ ATA sang ACHI nha, bỏ đĩa win vào cài bình thường, không bị chuyển sang màn hình xanh nữa đâu... Chúc thành công

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đúng là có hiện tượng laptop khi cài win Xp thì bị dump xanh, màn hình chết chóc, nhưng nó chỉ xảy ra với bản Xp 1, và 2 còn nếu muốn cài Xp thì bạn mua đĩa phiên bản SP3 mà cài, ok hết chẳng có bị làm sao cả vì nó đã được tich hợp Driver Sata rồi.

Chúc bạn thành công.