Microsoft Word bị lỗi ?

Hiện tại laptop của mình dùng win Vista và cài Word 2003. Mình dùng unikey chứ ko dùng VK, nhưng chẳng hiểu sao mình ko thể đánh dc .Vn Time.Cứ chọn font .vn time xong rồi đánh cái nó lại tự chuyển về Times New roman mặc dù trong máy cũng có đầy đủ các font chữ .Vn. Vậy xin hỏi có cách nào khắc phục được việc này ko.Mong các bạn giúp đỡ. Thanks
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Khi chọn các font .Vn xxx thì bạn phải chọn lại bảng mã trong phần mềm gõ tiếng Việt, với Unikey nhấp phải vào biểu tưởng dưới góc phải màn hình chọn TCVN(ABC).
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn cài font Vn time làm font mặc định bằng các vào Format chọn Font
Tại thẻ font bạn chọn Vn Time rồi bấm Default là xong!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn thiết lập như sau. ở kiểu gõ bạn để về kiểu gõ Telex, bảng mã thì bạn chọn là TCVN3 (ABC) nhé để có thể đánh được phông Vn.Time

Chúc bạn thành công.

Hưng
Trả lời 13 năm trước

Chọn fonts ABC (.vn*) xong rồi mà khi gõ tự nhiên nó lại chuyển về fonts Unicode (Times New Roman).

Trường hợp 1:

-Bạn mở Word lên

- Nhấn Ctrl + A

- Chọn fonts .vntimes

- Nhấn Ctrl + Shift + F5, chỉnh bảng mã TCVN3 (ABC), kiểu gõ Telex hay VNI tùy bạn, rồi nhấn nút Đóng, nhìn góc dưới bên phải màn hình xem nó phải là chữ V màu đỏ.

- nhấn chuột vào Word gõ xem, nếu nó vẫn tự nhảy về Times New Roman thì tiếp TH2.

Trường hợp 2: là do máy bạn có language bar Vietnamese, bạn cần phải vào Control Panel --> Regional Languages Options --> Thẻ Languages --> Details --> nhấn chọn Keyboard của VN --> Remove --> OK