Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ai biết thì hướng dẫn em cách Copy phim từ DVD vào ổ Cứng máy tính với ạ?

youknow 04/06/2008 - 15:59

Em cảm ơn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
54.468
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Tử vi lá số

04/06/2008 - 16:31
Để chép toàn bộ nội dung của một đĩa DVD lên ổ cứng mà vẫn giữ nguyên được mọi tính chất như thuyết minh và phụ đề của từng file thì cần phải có một công cụ có tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với kiểu chỉ chép bằng lệnh Copy thông thường trong Windows.

Chúng tôi xin giới thiệu 3 công cụ chuyên dùng để sao chép đĩa DVD hoặc chép toàn bộ nội dung của một DVD vào ổ cứng mà vẫn giữ nguyên được mọi tính chất của nó.

1. Công cụ đầu tiên và được cho là chuyên nghiệp nhất hiện nay là Nero 7, công cụ rất quen thuộc với đa số những người hay ghi đĩa. Để chép toàn bộ nội dung của một DVD vào ổ cứng ta làm như sau:

Nhấn vào biểu tượng Nero StartSmart để khởi động giao diện menu chính của Nero -> chọn biểu tượng Backup -> chọn biểu tượng Copy Entire DVD-Video -> Khi vào được giao diện Nero Recode, bạn nhấn vào nút “Import DVD” -> tìm đến ổ đĩa DVD của bạn và chọn thư mục chứa các file video của đĩa DVD là “VIDEO_TS” sau đó nhấn vào nút OK.

Nero sẽ mất một ít thời gian để phân tích đĩa, khi hoàn tất bạn nhấn vào “Next” -> ở ô “Destination” bạn chọn là “Hard Disk Folder” -> nhấn vào “Browse” để chọn thư mục lưu nội dung cần chép -> cuối cùng là nhấn nút “Burn” để băt đầu quá trình chép đĩa DVD vào ổ cứng. Trong quá trình chép, Nero sẽ chiếu nhanh toàn bộ bộ phim cho bạn xem qua nếu bạn đánh dấu vào ô “Enable Video Preview”.

Bạn có thể vào đây để tải về bản dùng thử của Nero 7 hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm tin học.

2. Công cụ thứ hai cũng vào dạng rất chuyên nghiệp và phổ biến là “InterVideo DVD Copy Platinum 4”. 3 chức năng chính của công cụ này là sao chép đĩa DVD thành đủ mọi định dạng media, ghép nhiều đĩa DVD lại thành một đĩa và chép một file video nào đó thành đĩa DVD.

Để chép nội dung DVD vào đĩa cứng ta làm như sau: Click vào biểu tượng Copy DVD -> ở bước 1 “Soure” bạn chọn ổ đĩa DVD của máy tính -> Ở bước 2 “Target” chọn ổ đĩa và thư mục chứa nội dung đĩa DVD -> Ở bước 3 “Copy as” chọn định dạng xuất là DVD, ngoài ra bạn cũng có thể chọn rất nhiều định dạng xuất video hoặc audio tùy ý… Nên chọn “Mode” là “Main movie” -> cuối cùng bạn nhấn vào biểu tượng “Start Copying” ở góc phải bên dưới giao diện để công cụ bắt đầu quá trình sao chép.

InterVideo DVD Copy Platinum hỗ trợ chế độ xem toàn bộ các phân đoạn (chapter) của phim trước khi sao chép nhưng không hỗ trợ chế độ vừa xem tốc độ nhanh vừa ghi theo kiểu của Nero. Bạn có thể vào đây để tải về bản dùng thử của InterVideo DVD Copy Platinum 4 hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm tin học.

3. Công cụ thứ 3 mang tên “Fly DVD Copier” tuy rằng thuộc dạng “tiểu tốt” so với 2 công cụ chuyên nghiệp đa năng đã nêu trên, nhưng mức độ đơn giản, thân thiện và tốc độ chép phim từ DVD vào đĩa cứng của nó là vào hạng “vô địch thế giới”.

Fly DVD Copier chỉ có đúng 2 chức năng chính là sao chép nội dung của đĩa DVD này sang đĩa DVD khác và chép DVD vào đĩa cứng nhưng vẫn giữ nguyên mọi tính năng như thuyết minh, phụ đề. Nếu đầu đọc DVD của bạn không có tính năng ghi DVD thì nó sẽ thông báo ngay khi mới khởi động rằng “Không tìm ra bất kỳ một đầu ghi DVD nào trên máy tính này và bạn chỉ có thể chép phim DVD vào ổ cứng”.

Cách sử dụng Fly DVD Copier cũng “siêu” đơn giản. Ở ô “Source” bạn chọn ổ đĩa DVD của máy. Ở ô “Target” chọn thư mục lưu phim. Bạn có thể chọn Copy Mode là “Full Disk” hoặc “Main movie” đều được, nhưng bạn nên chọn “Main Movie” vì chức năng này còn cho phép bạn bỏ đi toàn bộ những thuyết minh hoặc phụ đề tiếng nước ngoài để chỉ giữ lại thuần thuyết minh và phụ đề tiếng Việt, đây là ưu điểm mà Nero và Inter không có. Sau khi chọn xong chỉ việc OK và OK để bắt đầu quá trình sao chép.

Khi thử nghiệm trên cùng một đĩa phim DVD có dung lượng là 3,6 GB thì thời gian sao chép của Fly DVD Copy chỉ mất khoảng gần 13 phút so với gần 20 phút của InterVideo DVD Copy 4 và Nero 7. Nếu công việc của bạn chỉ đơn thuần là chép các đĩa DVD vào ổ cứng để từ từ thưởng thức thì Fly DVD Copy có thể được xem là lựa chọn số 1 của bạn vì tính “tốc hành” và thân thiện của nó. Bạn có thể vào đây (http://www.magicdvdripper.com/fly.htm)để tải về bản dùng thử của Fly DVD Copy hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm tin học.

Tuổi Trẻ Online
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mr Quang

04/06/2008 - 17:38
Bạn dùng phần mềm Ulead Studio để Save nó vào ổ cứng của bạn.Nhanh thôi mà!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tôi yêu VN

04/06/2008 - 19:08
Với đĩa bản quyền không cho phép chép thì bạn phải dùng phần mềm này

Blaze DVD Copy ver. 4.0.14.549 - Sao chép đĩa DVD vượt qua mã bảo vệ
Nguồn: OnBoom Download

Blaze DVD CopyBlaze DVD Copy ver. 4.0.14.549 là phần mềm cho phép bạn sao chép đĩa DVD bản quyền một cách dễ dàng. Với Blaze DVD Copy, bạn có thể đưa một đĩa DVD bản quyền vào máy, làm vài động tác nhắp chuột là ngay lập tức cho ra lò một đĩa sao chép (lậu) y chang mà vẫn giữ nguyên cấu trúc của đĩa gốc như menus, ngôn ngữ, âm thanh, phụ đề,...

Điểm nổi bật của phần mềm Blaze DVD Copy là khả năng vượt qua phần kiểm soát của mã bảo vệ (chống sao chép) và tự động sao chép nội dung đĩa một cách nhanh chóng.

Tuy vậy, chúng tôi cũng khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng sức mạnh của nó để đi sao chép phần mềm hay phim, nhạc bản quyền để kinh doanh hay trục lợi.

Xin download phần mềm (Trial) theo link sau:
http://www.blazevideo.com/download/BlazeDVDCopySetup.exe
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenson

09/08/2008 - 09:14
anh oi sao em copy nhac hinh tu o dia sang may vi tinh ma ko nghe duoc
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn khánh

28/12/2011 - 23:12

Cách chép 1 đoạn phim hoặc nhạc ra đĩa DVD mà đầu DVD dân dụng đọc được.

Bạn có 1 bộ phim hay hoặc những bản nhạc hay muốn lưu lai hoặc muốn tặng cho ai đó mà ra Ngoài tiệm mua thì không có hoặc không được như ý muốn hoặc trong dịp xuân này muốn làm 1 clip nhạc xuân về gia đình thì làm sao? Điều đó đã trở nên khá đon giản trong thời đại công nghệ số này chỉ cần ra Ngoài tiệm mua 1 vài cái đĩa trắng về, đoạn phịm hoặc đoạn clip và 1 đầu đĩa có khả năng ghi đĩa ( thông thường các máy laptop bây giờ đề có tính năng này nếu bạn không có lap thì mượn của người khác nhé…he.he.he)

Mình xin giới thiệu các soft cần thiết để 1. Total Video Converter , 2. DVD Shrink, 3. Nero ( ai vip thì có thể bỏ 1 vài soft nhé mình gè lém nên sài mấy soft này).

  1. Total Video Converter

Download: http://www.mediafire.com/file/w4hcta8y1kk78r7/total-video-converter-3-71.zip ( nhớ crack nhé).

Hướng dẫn:

Bước 1. Mở Total Video Converter

[IMG] http://ng5.upanh.com/b6.s24.d2/465e6310ec84637a2c0db23bbf209832_39447815.untitled.png [/IMG]

Bước 2. Chọn file cần Converter

[IMG] http://ng6.upanh.com/b3.s25.d1/192f4c1503ffa9e9be88a5ff98e23038_39447486.untitled1.png[/IMG]

Bước 3. Nếu ghi ra đĩa DVD thì chọn NTSC DVD như trong hình nhé

[IMG] http://ng0.upanh.com/b5.s13.d5/cb60407a06e65e30cb605b2d2a376c48_39447540.untitled2.png[/IMG]

Bước 4. Trong mục Advanced chọn dấu 3 chấm (…) như trong hình để ép sub còn không thì để trống nhé.

[IMG] http://ng4.upanh.com/b6.s3.d2/e61f12191c539b69ae417b5fefa1da5c_39447614.untitled3.png[/IMG]

Bước 5. Nhấn nút Converter và ngồi chờ ít phút. Lưu ý nếu muốn phim có chất lượng cao thì bạn nên chọn chế độ high như trong hình nhé tuy nhiên sau khi cover dung lượng sẽ tăng gấp vài lần nhưng bạn đừng lo vì đã có thuốc chữa cháy rồi

[IMG] http://ng6.upanh.com/b1.s15.d1/a2273f4c6438504a52aca560dbcc2273_39447656.untitled6.png[/IMG]

Sau khi cover xong bạn sẽ có các file mới là audio_ts và video_ ts đây là những file có định dạng chuẩn để khi chéo vào đĩa DVD đầu đĩa DVD dân dụng sẽ đọc được.

trong bài sử dụngTotal Video Converter3.1 nên giao diện sẽ có đôi chút khác biệt so với các phiên bản mới hơn.

sau khi cover file cũ sẽ có dung lượng tăng gấp 4 đến 5 lần nếu bạn chọn chế độ high vậy thì làm sao để bạn chép vào đĩa có dung lượng bé hơn dung lượng file. Điều này sẽ được anh chàng DVD Shirink giải quyết

(vui lòng đọc hướng dẫn của bác DATAVIEWER tại diễn đàn HDVIETNAM.COM nhé coppy đường link paste sẽ vào được).

  1. 2. DVD Shrink.

(Làm theo hướng dẫn để nén file mà chất lượng vẫn ok)

Download : http://www.download.com.vn/timkiem/DVD+Shrink/index.aspx

Hướng dẫn: http://www.hdvietnam.com/diendan/4-software-ky-thuat-phan-mem/88140-help-tao-dvd-tu-nhieu-file-vob-hoac-nhieu-folder-video_ts.html

  1. 3. Nero 8 trở lên ( khuyến cáo sài bản mới nhất).

Download: http://www.nero.com/enu/downloads.html

Hướng dẫn: http://www.hdvietnam.com/diendan/4-software-ky-thuat-phan-mem/296062-huong-dan-nero-burning-rom-burn-dvd-video.html

bài viết từ nhiều nguồn khác nhau, Đây là 1 vài KN sau khi tìm hiểu trên internet hi vọng nếu bạn cần thì không mất thời gian như mình. Nhân tiện mình xin cảm ơn blogtinhoc.net, diễn đàn HDVIETNAM.COM và đặc biệt là anh có nick name DATAVIEWER trên diễn đàn HDVIETNAM.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm