Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy tính bị mất các folder trên desktop ?

ghjhgj 22/11/2010 - 19:41

Máy của mình mất các folder đã tạo trên desktop (không phải mất mà vô ổ C nó có trong file, nhưng tự nhiên lại chuyển hết vô file, chỉ còn ngoài desktop 1 số chương trình như firefox, recycle, itunes, my computer...).

Thanh Start bình thường màu xanh dương nhưng bây giờ thành màu xám và nhìn cũng có chút bất thường. Vào Firefox không bình thường, history và favorite trong Firefox mất hết, vì mình có lưu nhiều trang quan trọng nên đang rất đau đầu không biết khắc phục lại như thế nào. Xin chỉ dẫn giùm mình

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
912
Trả lời (8)
Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fghgfshh

22/11/2010 - 19:42

Mình có ý kiến như thế này...
TH1: mất icon ở desktop>> cách kphục:rigth click desktop>properties>>check shown desktop icon.Nếu k được là do vi rút>>diệt virut>>tình trạng xấu setup lại windows
TH2: do windows bị lỗi file>>setup lại windows là ok
chúc bạn mau khắc phục được lỗi

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nbbnbmn

22/11/2010 - 19:42

Mất icon ở desktop>> cách kphục:rigth click desktop>properties>>check shown desktop icon. Nếu k được là do vi rút làm mất file explorer.exe rồi. Bạn copy từ máy khác file explorer.exe rồi bỏ vào ổ đỉa hệ thống là ok.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

22/11/2010 - 19:43

Có thể khẳng định bạn đã bị dính virut rồi, ra ngoài mua 1 cái đĩa boot hirent có khả năng chạy winxp về rồi khởi động từ đĩa vào trong win trên đĩa copy hết dữ liệu sang ổ D, sau đó cài/ghost lại win, tải phần mềm diệt virut mới nhất về quét tất cả các ổ, sau đó cài/ghost lại win 1 lần nữa. Đối với các folder nếu bị virut làm ẩn đi (show hidden file vẫn thấy) thì bạn có thể dùng google tìm phần mềm sửa lỗi này sau khi cài/ghost lại win và quét sạch virut để phục hồi. Thân

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djshg

22/11/2010 - 19:43

Theo như bạn mô tả thì hệ điều hành của bạn đã bị lỗi và không tải đúng Profile tương ứng với tên username của bạn khi đăng nhập. Tất cả thông tin của user phần lớn lưu trong profile đó. Thông thường bạn khởi động lại hoặc gỡ phần mềm gần đây (có nghi vấn gây lỗi trên) kết hợp với diệt virus sẽ hết. Giải pháp cài đặt Repair (dùng đĩa CD) cũng là giải pháp hay: sau khi thấy dduoc favorites hay bookmark quan trọng thì bạn nen backup nó ra một file riêng để khi nào cần thì restore lại Trong trường hợp không đ][cj thì bạn nên tạo một user khác có quyền admin, đâng nhập bằng user đó và copy toàn bộ profile của mình ra một nơi an toàn. tiến hành cài đặt lại hệ điều hành, tạo user trùng với user bị hỏng của mình, đăng nhập nó, tạo một user khác có quyền admin. khởi động lại và đăng nhập bằng user admin kia, lúc này việc cần làm là trả lại PRÒILE đã backup lúc trước về đúng vị trí cũ khởi động lại máy xem xem sao! chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jkfshrjkg

22/11/2010 - 19:44

Bấm đồng lượt ba phím" Ctrl+Alt+Delete"
Vào thẻ Aplication > chọn "New task"
Gõ "explorer.exe" sau đó Enter là xong.
Chúc các bạn thành công nha!

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

22/11/2010 - 19:45

Vì đây là Kiểm tra lại các thao tác đã làm - Bạn có cài bất kì chương trình nào hay chạy chương trình nào có chức năng là Clean Desktop hay có chữ "Clean" hay không? CÓ thể vô tình bạn đã kích họat chương trình này. History trong Firefox thì mình không biết làm sao để khôi phục nó - Start màu xanh bị chuyển sang màu xám có thể do file "svchost.exe" bi loi hoac Virus. Bạn nên đem đến những người sữa HDH lại là khắc phục được lỗi này. Lời khuyên cho bạn: - Không nên lưu dữ liệu vào ổ C(vì nó có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào, và khi đem sử máy họ rất thường cài đặt lại hơn là sửa) - KHông nên để quá nhiều dữ liệu trên Desktop vì máy của bạn sẽ khởi động chậm hơn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

22/11/2010 - 19:46

Máy bạn có thể bị nhiễm Virus. Có 1 dạng virus tạo user account giả và gioi bạn truy cập quyền sử dụng windows. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu của bạn bằng các bước sau : Windows XP/vista/7: Neu can Bạn boot vào Safe Mode (giu F8 khi boot chon Safe mode) Vào My Computer Vào C: Vào Doccument and Settiings(XP) hay User(Vista/7) từ đây bạn sẽ thấy Account của bạn và cả Account giả thi dụ : Bibi (account thiệt) virus sẽ tạo Temp.Bibi hay Bibi.ghghg1221 Trong Folder thiệt bạn sẽ thấy dữ liệu của bạn trong đó . Bạn lấy dữ liệu ra và cày lại máy hay diệt virus. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

22/11/2010 - 19:46

Máy của bạn bị nhiễm virus rồi.Bạn có thể khắc phục bằng các tool như sau:
kido remove tool,hijack this và cuối cùng là bạn phải update bản WindowsXP-KB958644-x86-enu.Sau đó bạn có thể dùng chương trình diệt Virus của Kaspersky quét.Nếu sau khi quet xong các Folder vẫn không hiển thị thì bạn phải vào Tool-->view-->show tat cả file ẩn lên.Và có thể dùng lệnh Attrib để Set lại các thuộc tính file và Folder như bình thường. Vài điều chia sẽ cùng bạn.Chúc bạn Thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm