Không cài được Windows 7 ?

Máy của em khi cài lại Windows 7 thì báo lỗi không cài được, cụ thể là không thể format được ổ C. (Trước đây em cài Windows 7 nhiều lần rồi vẫn bình thường).

Em đã dùng mấy đĩa rồi mà vẫn không cài được, cứ đến khâu format để cài thì không được. Nhưng khi cài Windows XP thì lại chạy ngon lành.

Xin chỉ giúp em nguyên nhân và cách khắc phục. Em đã thử format ổ C bằng đĩa HDD boot rồi vẫn không được.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Có thể cài win 7 bằng cách cài từ ổ cứng

Có thể cài win 7 bằng cách cài từ ổ cứng. đầu tiên bạn dùng 1 trình tạo ổ cd ảo rồi cho file iso của win 7 vào và chạy ccài như bình thường. khi cài xong sẽ có thư mục windown.old chính là hdh xp mà lúc đầu để chạy. bạn có thể xoá đi để giảm bớt dung lựợng. khuyên bạn nên để ổ C nhiều chút khi cai` vi` nó phải chứa 2 hdh trong lúc cài khi cài xong rồi thì xóa win cũ đi , để trống ít nhất cũng phải 20G. hoặc bạn cũng có thể cài win 7 từ usb. chúc bạn sớm cài đc

( minh )

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Có thể fomat ổ c bằng Windows XP

Bạn muốn fomat ổ c phải không mà bạn đã dùng đĩa boot mà không fomat dc à.trước tiên bạn nên cho đĩa win xp vào trước và chạy như bình thường chạy đến phần fomat ổ c và cho nó chạy tiếp đến khi fomat xong bạn nên bỏ đĩa ra hay nhanh tay khởi động lại máy và cho đĩa win 7 vào thế là xong.vì win 7 rất nặng nên ổ c của bạn ít nhât nên để 20 GB.

( nguyen van hung )

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Cài windows 7

Rút hết dây các ổ trong máy chỉ để lại ổ cài hệ điều hành chắc chắn cài được.

( An Sài Gòn )

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Cách cài Win 7

Bạn dung Hiren's Boot vào Partition xoá ổ C của bạn đi (nhớ là không phần vùng nhé: FAT32, NTSF..) sau đó khởi động lại máy và đưa đĩa Win 7 vào cài và chọn ổ cài HĐH là ổ C mà bạn đã xoá và cài lên là OK. Chúc bạn thành công.

( Thien )

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Không cài được Windows 7

Mình nghỉ máy bạn cấu hình nhỏ. cái thứ 2 chắc bạn cài phiên bản 64 bit. bạn thử cài phiên bản 32 bit xem sao. chúc bạn thành công

( vu hai au )

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Có thể định dạng ổ không đúng

Bạn kiểm tra xem định dạng ổ C có phải kiểu NTFS không. Mình nhớ là khi cài WIN7 nếu định dạng FAT nó sẽ ko chịu.

( nhat tuong )

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Hướng dẫn cách cài Windows 7

- Trước tiên bạn phải chuẩn bị phân vùng để cài Win7: Tối thiểu 20Gb, định dạng NTFS, chế độ primari, đã active. Lỗi không format được không phải do cài, format là quá trình chuẩn bị phân vùng để cài, bạn có thể format từ Dos hoặc dùng Hirens boot(CD hoặc USB, không nên dùng Hirensboot on HDD đang cài trên phân vùng HĐH đang sử dụng) - Các bản Win 7 active hiện nay theo tôi bản Ultimate 7600 chạy tương đối ổn định, bạn nên down bản ghót về bung ra khỏi lo format gì nữa - Trên mạng có nhiều bản ghost WIn7Ultimate đa cấu hình, bản của ITquangnam(2,5Gb) hay SVN(3,2Gb) đều chạy tốt. -

( cuonghn )