Lỗi màn hình xanh ?

Máy em hôm nay bị dump crash màn hình xanh ,dùng công cụ debgging tool for windows thì nó báo thế này
Probably caused by : ntkrnlpa.exe ( nt+660ad )
tiện tay em check luôn mấy file khác trong minidump thì nó báo thêm có 1 cái thế này nữa thôi
Probably caused by : ntkrnlpa.exe ( nt+2220d7 )
Vậy chắc chắn là do file kia rồi,em down file ntkrnlpa.exe về tính vứt vào system 32 nhưng nó báo không có permission nên không được ....
Các pro cho em xin cách khắc phục ạ
Em cám ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bản chất windown nó có bảo vệ toàn bộ file hệ thống của nó trong registry,liên kết với nhau, permission...rất phức tạp. Muốn thay thế file đã hỏng qua rất nhiều khâu. Đơn giản cho người dùng là dùng công cụ extract của win trích file gốc từ dĩa ( soure ) nguồn cài đặt đưa vào đúng chỗ mà nó bị hư. Trường hợp trên thì dùng tiện ích quản lý file ngoài win để chép vào ( tù dĩa boot CD ).....

Thân.