Cách cài đặt dhcp server trên các adsl router ?

Ai biết làm ơn chỉ dùm mình với, nếu có file demo thì gửi cho mình nhé. Mình cảm ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở trình duyệt web.oánh 192.168.1.1 or 10.0.0.1 tùy loại tùy hãng, và nhập user:

Name:admin;

password:admin ;

Mặc dịnh là vậy, tuy nhiên có thể khác; tìm mục Advance setup-tìm lan setup, thường nằm khoảng giữa trang có muc DHCP server, mặc dịnh thường dược chọn Enable sẵn rồi;

Ta có thể qui dịnh lại dãi ip cấp phát dộng trong mục Start,và End, mặc dịnh thường bắt dầu từ ip.2,có khi.64,có khi.100 kết thúc End .254, những ip nằm trong bắt dầu start và kết thúc End, là ip mà modem se cấp phát tự động cho máy tính, còn ip từ .1 dến ip kế ip bắt dầu, tức nằm ngoài start và end là ip tĩnh ta có thể đem gán thủ công, không sợ trùng lập.VD( DHCP Start:192.168.1.11 End:192.168.1.254)v ậy dây là dãy ip sẽ phát dộng (vậy ip còn lại là tỉnh, tức 192.168.1.1 ->to 192.168.1.10 là tỉnh, tuy nhiên mặc dịnh modem luôn dành sẵn .1 rồi nên ta nhớ dừng dùng nó gán cho máy tính nữa nhé..

Chúc thành công.