Đổi lại địa chỉ ip trong win 7 ?????

Mình có mở cổng port và sau khi bi reset modem FPT nó đã mất địa chỉ ip của mình nên các chương trình mình mở đã bị mất,cụ thể là cái ipv4 address này của mình,ai biết cách chỉnh lại ko,cái cũ của mình là 192.168.1.33,mình đã sửa trong local area connection status----> properties ,chọn internet protocol version 4 (TCP/IPv4) rồi nhưng ko được bạn nào biết ko? thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

BẠn thân mến!

Đây là địa chỉ IP động (dùng trong mạng LAN qua MODEM của bạn), địa chỉ IP động không cố định, thông thường bắt đầu từ 192.168.1.1 --> 192.168.1.254 (hoặc hơn)
Khi bạn tắt máy, địa chỉ IP của máy bạn sẽ được lấy lại để cung cấp cho máy khác, và do đó địa chỉ này thay đổi mỗi lần bạn khởi động lại máy (ở mỗi lần là khác nhau).

để cố định cho nó, bạn vào IP V4 --> Propties --> đánh địa chỉ vào ô User Following ip address.
điạ chỉ này không được trùng với địa chỉ các máy đang mở ở trong mạng LAN nhà bạn, nó từ 192.168.1.2 - 254.

(trong câu hỏi của bạn, bạn có thể đánh vào 192.168.1.33 nếu như chưa máy nào được set địa chỉ IP đó)

Note: địa chỉ này dùng để bạn giao tiếp với nhau trong mạng LAN chứ không thể đi ra ngoài bằng địa chỉ này, khi bạn đi ra ngoài dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn cũng một IP động hoặc tĩnh khác, cái đó là sự cam kết dịch vụ sử dụng giữa bạn và các nhà mạng.

Chúc thành công.

THÂN !