Máy tính cứ chạy được một lúc thì màn hình vụt tắt sau đó vài giây lại sáng lại và hoạt động bình thường ?

Tại sao máy tính của tôi cứ chạy được một lúc thì màn hình vụt tắt sau đó vài giây lại sáng lại và hoạt động bình thường.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân gây tự tắt màn hình thì nhiều lắm bạn à. MÌnh có thể dẫn ra một số để bạn kiểm tra:
+Có thể do màn hình của bạn cái bóng hình đã sắp hỏng hoặc lung lay ( nó nằm ở sau màn hình chỗ cái chóp nhọn lên khi bạn tháo ra- Mà tốt nhất không biết thì đừng tháo) Bạn có thể thay bóng hình mới là ổn
+Do cạc màn hình của bạn lỏng nên tín hiệu vào không đều
+Do chân cắm cáp từ card màn hình vào máy không chặt cũng gây hiện tượng trên
+Do dây nguồn vào ổ sau màn hình(mình nghĩ là phần nhiều do cái này) của bạn lỏnggây hiện tượng chập chờn lúc hiện, lúc lại tắt.

Mình dẫn ra một số nguyên nhân cơ bản để bạn tham khảo. Nếu bạn hiểu biết thì hãy tự sửa, còn nếu chỉ sơ sơ thì hãy mang ra hàng sửa là hơn bạn à, họ sẽ có đủ thiết bị để kiểm tra chính xác nhất máy bạn bị hỏng hóc chỗ nào.

Chúc bạn thành công!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Có thể nhiều cách khắc phục
- bạn cài lại driver cho card màn hình
- bạn cài lại win
- nếu bạn dùng card màn hình rời bạn hãy thử cắm nó vào 1 máy khác xem có hiện tượng trên ko, nếu có thì nên thay 1 card mới
- nếu bạn dùng card onboard và bạn đã làm như trên thì bạn nên cũng nên mua 1 card màn hình mới để cắm vào main thay cho card onboard đã hỏng
- hoặc cũng có thể màn hình của bạn sắp hỏng
bạn nên thử các cách mình nói trên.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại cái màn hình và Vga trước bằng cách mượn tạm 1 chiếc màn hình rồi chạy thử với bộ máy của bạn xem nó có bị như thế nữa không, nếu còn bị thì có thể là do Vga, nếu không bị thế nữa thì màn hình có vấn đề rồi.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Ôi máy tính của em cũng thế này chị. Cứ nhấp nháy nhấp nháy như vào bar ấy. Cũng có gọi người sửa nhưng mà lúc có người đến bắt bệnh thì nó ko nháy, lúc mình dùng thì nháy. Mà giờ dùng 2 năm quen rồi. máy cũng chạy ổn định hơn nên ko còn hiện tượng đó nữa

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

do xung đột phần mềm đấy, bạn chạy lại drive xem có được không nhé

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

lỗi như này thì cũng không biết được, có thể do xung đột phần mềm hoặc cũng có thể do phần cứng =, màn hình hoặc main có vấn đề.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

máy mình cx bị như này nhưng diệt virus xong lại ngon lành, bạn thử xem nha