Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
cokhinao Trả lời cuối cùng: 18/06/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Nâng cấp (Update) Windows có làm máy chạy chậm đi không?

cance 18/06/2008 - 11:00

Trích dẫn:
của em khi vừa mới mua về khởi động rất nhanh, sau khoảng 1phút 18 giây. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì nó lại khởi động chậm đi, khoảng gần 3 phút.

Cấu hình máy tính của em là: Pentium 4, 1.8 GHZ, 20 GB, 256 MB, vậy đâu là nguyên nhân khiến máy tính em chạy chậm. Khi thực hiện chức năng Windows Update, có làm cho máy tính bị chậm hơn không?

Em nghe mấy đứa bạn nói: Đừng nên truy cập và site http://www.microsoft.com, vì khi vào website đó thì Windows không có bản quyền sẽ bị hỏng. Vậy xin giải đáp cho em về vấn đề này, em xin cảm ơn !

Nguyễn Võ Nhu
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1380
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

cokhinao`

18/06/2008 - 12:09
Máy chạy chậm có nhiều nguyên nhân lắm. Do nhiều chương trình được cài và chạy tự động này, RAM thiếu này (cái này rất quan trọng), cấu hình máy yếu này, hết dung lượng trống ổ C …Khi update windows máy cũng chạy chậm vì nó sinh ra rất nhiều file nháp đầy trong C:\windows ấy. Điều này cũng làm cho ổ C nhanh đầy, đến khi phần trống không đủ 200MB thì windows sẽ thông báo thiếu dung lượng ổ cứng trống và yêu cầu bạn phải dọn dẹp. Theo kinh nghiệm của tôi thì nên để ổ C trống khoảng 1GB hay hơn để nó có đủ dung lượng làm file hoán chuyển khi chạy một số chương trình. Bạn cũng nên thường chuyên dọn dẹp đĩa bằng 2 tiện ích có sẵn của windows là Disk Clean up và Defragement sẽ làm máy chạy nhanh đáng kể đấy.

Như bạn mô tả về cấu hình thì tôi khuyên bạn nên cắm thêm một thanh RAM 256 nữa tốc độ sẽ tăng lên đáng kể đấy. Bạn lên được 1GB RAM thì càng tốt.

Việc có truy cập vào website bạn nói không liên quan gì đến chuyện đó cả. Nếu bạn để chế độ update on thì khi kết nối internet máy sẽ tự gửi thông tin và update bộ sửa lỗi về. Windows bạn dùng là bản crack thì phải dăng ký, nếu không sẽ gửi về máy bạn một chương trình nhắc nhở là bạn phải mua số đăng ký. Tất nhiên bạn cũng có thể gỡ bỏ được thông báo đó. Tuy nhiên, một số chương trình của Microsft sẽ không cho phép cài trên win chưa đăng ký như WMP 11, windows defender hay trình duyệt IE 7. Bạn phải mua bản quyền hay phải tìm cách đăng ký.

Theo kinh nghiệm dùng của tôi thì chả cần update on làm gì. Bạn cài win và các ứng dụng khác thât ngon lành rồi ghost lấy một bản để khi cần thì bung ra là xong. Update làm ổ cứng mau đầy - máy chạy chậm mà đôi khi cả giải quyết được gì cả.
(NEWS)
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm