Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Pin laptop báo "Consider Replacing Your Battery" phải làm sao?

Hoang Thi Lan 16/05/2011 - 22:24

máy của mình là , cho người bạn mượn thì hôm sau bị như thế, tưởng là bị đổi pin rồi chứ. Mình cài lại win 7 và thử win xp cũng không được. Bây giờ dùng được khoảng 40 phút là hết pin. Trước đây sạc 1h30 đầy thì bây giờ sạc 30 đã đầy. Không biết thể nào nữa, bùn quá...không biết thay pin mới thì có bị nữa không.......

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
33.127
Trả lời (13)
Bình luận bằng Facebook (13) | Bình luận bằng ID Vatgia (13)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Văn Tân

19/08/2012 - 08:46

Trích dẫn:
Từ bài viết của dangkhoaonline02

Dạo này trên nhiều forum thấy thảo luận nhiều về hiện tượng pin laptop xuất hiện gạch chéo và báo "Consider replacing your laptop" khi sài win 7, mình cũng dính tình trạng này khi nghe nhạc trên laotop bằng Windows Media Player, khi pin cạn không kịp gắn sạc, sau khi bật máy lên thì xuất hiện thông báo như trên. Sau 1 ngày tìm hiểu cả website trong và ngoài nước, mình đã tìm được cách khắc phục nên chia sẻ cho mọi người. Chỉ cần 4 thao tác sau:
- Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết.
-Xài cho cạn pin.
-Thao pin ra để 1 lát cho nó nguội.
-Lắp vào lại, sạc cho đầy, trong lúc sạc không bật máy lên.
Các bạn nào bị tình trạng pin thì làm thử xem, nếu thành công thì post lên để anh em biết mà làm. Good luck!!
Trích từ: www.windowsvn.net

Chúc bạn thành công và may mắn.

Phòng kỹ thuật siêu thị máy tính Đăng Khoa - 04.37724772 máy lẻ 31


cam on bac nhé. may acer core i3 cua toi lam nhu vay dc luon.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Còi lười

17/08/2011 - 11:19

Bác gửi đúng lúc thế. Em vừa online. Bác sạc đầy xong tháo adapter ra cho máy chạy những gì nhẹ nhẹ rồi đến lúc máy báo sắp hết pin bác tắt bớt những cái đang chạy cho nó tự động tắt máy. Sau khi nó tắt máy xong để máy nguội chút nếu không thì bác tháo Pin ra chừng 10p cho pin nguội cũng đc rồi mở lại bình thường là hết. Chúc bác may mắn

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

NC

15/08/2011 - 18:12

laptop của em là HP mua mới, xài Win7 từ ngày mới mua, đến nay đã gần 2 năm trước giờ chưa thấy bị gì. khoảng nửa tháng trước có bị lỗi "Consider replacing your battery" lần đầu tiên, làm theo cách phía trên thì trở lại bình thường. mấy hôm trước mới bị nữa, làm theo cách đó lần 2 thì không được nữa. còn cách của bác Còi Lười em chưa thử, nhưng phiền bác chỉ rõ giùm em, sau khi: "Sạc đầy pin (100%), sau đó xài cho đến khi pin cạn (tất nhiên là nếu máy tự động ngủ hoặc shutdown do tới điểm pin cực thấp thì hãy turn on trở lại và xài cho đến khi nguồn tự ngắt do hết sạch pin" rồi thì làm sao nữa ạ? Thanks bác trước.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Thi Lan

17/05/2011 - 13:35

Theo cách của Còi lười mình đã thành công. Cảm ơn các bạn

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Còi lười

17/05/2011 - 11:10

Máy của mình cũng gặp tình trạng như vậy, tuy nhiên mình có thể khắc phục được thông báo lỗi "đề nghị thay pin" (consider replacing your battery), còn dzụ pin xài mau chai thì "pó hand".

Các bạn hãy tham khảo nguyên nhân và thử tiến hành như sau để khắc phục lỗi:

- Nguyên nhân có thông báo lỗi trên: thường thì do máy đã xài tới điểm pin cực thấp (critical low battery) và tự động ngủ hoặc shutdown, nhưng do chúng ta đang chạy một chương trình "ngốn" pin nhanh (như windows media player) nên khiến cho việc ngủ hoặc shutdown đó chưa thành công thì đã bị tắt ngang do hết pin, vì vậy khi bật lên lại thì sẽ nhận được thông báo lỗi.

- Cách khắc phục: Sạc đầy pin (100%), sau đó xài cho đến khi pin cạn (tất nhiên là nếu máy tự động ngủ hoặc shutdown do tới điểm pin cực thấp thì hãy turn on trở lại và xài cho đến khi nguồn tự ngắt do hết sạch pin). Một điều lưu ý nhỏ là khi máy báo low battery thì nên tắt những chương trình "ngốn" pin nhanh, chỉ xài những chương trình tốn ít pin để quá trình ngủ hoặc shutdown được "suông sẻ".

Theo kinh nghiệm xài máy của mình thì hình như win vista và win 7 đều bắt buộc máy phải tự động ngủ hoặc shutdown khi đến điểm critical low battery, nên phải thực hiện các bước như mình đã nêu (nếu có máy nào có thể tắt được chế độ tự động đó của win vista và win 7 thì mình không biết !)

Bạn có thể thử khắc phục lỗi đó theo cách trên nhưng không cần phải sạc đến 100% (Cái này thì mình chưa thử, mặc dù đã phải khắc phục lỗi 2 lần )

Chúc các bạn "gặp may" nhé.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chita

17/05/2011 - 11:05

Máy của mình cũng tự nhiên bị đã thử cách bạn Đăng khoa nhưng vẫn ko có tác dụng :(

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet rui

17/05/2011 - 10:10

Microsoft đúng khi khẳng định Windows 7 không ảnh hưởng

Tôi nghĩ nếu Microsoft yêu cầu người dùng phải học cách sử dụng, quản lý điện năng hiệu quả thì Windows không còn là hệ điều hành ứng dụng nữa. Bởi đối với 1 người không rành về công nghệ (trong số đó thì thiếu gì các doanh nhân không hề sử dụng máy tính) mà nếu yêu cầu người dùng chương trình ứng dụng phải học cách để sử dụng hiệu quả thì quả là vô lý, nếu vậy chắc chỉ có những người am hiểu về công nghệ, những IT mới có thể dùng thôi. Tôi dùng HP pavilion 6800, dùng Windows 7 cả năm nay và chỉ mắc phải sự cố tắt nguồn đột ngột thôi, lỗi xảy ra là do máy sử dụng quá nóng, khi được sử dụng ở điều kiện thích hợp thì nó vẫn chạy ok. Tôi cho rằng Microsoft đúng khi khẳng định Windows 7 không ảnh hưởng. Những người dùng có thể đổ lỗi cho Wins 7 có thể do họ không hiểu lắm khi chuyển sang sử dụng Wins 7, với đồ họa bắt mắt và những tính năng khác giúp Wins 7 đẹp hơn, tốt hơn nhưng lại làm cho máy hoạt động nhiều hơn, RAM bị "gốn" nhiều hơn... do đó việc máy nóng hơn là điều luôn xảy ra thôi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

17/05/2011 - 10:10

Hoàn toàn không phải thế

Tôi cũng xài WINDOWS 7 Ultimate (Bản quyền) không có hiện tượng đó mặc dù LAPTOP của tôi đã xài được trên 1 năm (Trước đó là WINDOWS VISTA HOME) như vậy PIN đã sử dụng suốt 1 năm trời. Vậy nhưng cắm sạc vẫn tốt báo vẫn FULL được 100% chứ không có hiện tượng như nói trên. Pin xài vẫn được tầm 4 tiếng. Chủ yếu hết pin là do sử dụng WIFI, Bluetooth, Loa hay độ sáng màn hình chứ làm sao đổ cho WIN được. WIN 7 dùng cảm thấy nhẹ nhàng hơn VISTA, ngốn RAM ít hơn ... như vậy theo nguyên lý thì nó ít tốn PIN hơn. "Consider replacing your battery" tức là báo PIN đã bị "chai" bạn nghi ngờ điều đó có thể đem đi kiểm tra hoặc kiếm 1 cái LAP sử dụng cùng loại PIN đó cắm vào kiểm tra thử là biết nếu vẫn vậy thì đi thay PIN là đúng rồi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

17/05/2011 - 10:09

Tôi cũng đã bị hiên tượng như vậy

Mấy hôm trước máy Dell Vostro 1520 của tôi cũng bị hiện tượng như vậy. nó cứ hiện thông báo "Consider replacing your battery" làm tôi cứ tưởng máy bị lỗi pin.Đọc trên một số trang nước ngoài thì cũng có nhiều người bị như vậy. Mặc dù khi cắm sạc, máy vẫn sac bình thường, nhưng thời gian sử dụng pin bây giờ chỉ còn 1h ( lúc trước thì dùng đươc hơn 2h) Tôi đã thử một cách làm ở trang nước ngoài để tắt chữ x màu đỏ ở pin, và bây giờ thì không còn thấy chữ x đó nữa, nhưng thời lượng pin không còn xài dc 2h như trước. Các bạn rút nguồn AC ra, vao Power Option, sau đó tùy vào bạn đang ở chế độ Balanced hay Power saver thì chọn Change plan settings ở mục đó, sau đó chọn Change advanced power settings, sau do kéo thanh cuộn xuống phần Battery và mở ra, sau đó mở mục Reserve battery level, chọn On Battery thiết lập lại là 2%, sau đó sử dụng máy cho đến khi máy còn 2% và tự động tắt. Sau đó khởi động máy lần nữa nhưng lần này là ấn nhanh nút vể vào phần BIOS Setup, khi vào đó, các bạn để tự nhiên cho pin cạn 2% còn lại và tự động tắt. Khi máy tắt thì lấy pin ra để vài phút cho nguội, sau đó gắn lại máy và cắm sạc, nhưng không được mở máy lên, đến khi nào pin đầy và không sạc nữa thì mới mở máy. Mình đã làm như vậy và không còn thấy gạch chéo nữa Các bạn nhớ thiết lập máy như ban đầu là 7%

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun oi

17/05/2011 - 10:08

Có thể lỗi Win 7

Mình cũng dùng lap dell gần 1 năm chạy XP ko sao, qua Win 7 ultima x86 1 thời gian là bị. Máy thì ngày nào cũng update, qua các diễn đàn nước ngoài cũng có các thắc mắc này và có nói là lỗi win 7 và hiện MicroS chưa có cách giải quyết nào Trên trang HP có bài hướng dẫn nhưng ko phải lúc nào cũng thành côg nhé Tuỳ mức độ pin chai Chỉ cần 4 thao tác sau: - Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết. -Xài cho cạn pin. -Thao pin ra để 1 lát cho nó nguội. -Lắp vào lại, sạc cho đầy, trong lúc sạc không bật máy lên.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm