Màn hình máy tính bị đen sau khi khởi động?

Khởi động win 7 lên máy vẫn chạy nhưng màn hình bị đen thui. Bạn nào biết cách xử lý xin tư vấn. Cám ơn nhiều

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn hãy thử cắm lại RAM trên máy của bạn, trường hợp của bạn có thể là do lỏng RAM nên case máy tính thì vẫn chạy nhưng màn hình không hiển thị được do không load được vào RAM.

Nếu như máy tính khởi động đến biểu tượng logo của Window mà màn hình đen thui thì có nghĩa bạn đang dùng Win crack và đã bị Microsoft phát hiện.

Bạn có thể dùng các tool trên mạng để khắc phục tình trạng này!

Chúc bạn thành công ^^!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Có thể có các trường hợp sau:

- Bấm nút khởi động máy, máy chạy màn hình đen không thấy gì=> kiểm tra phần cứng máy tính như VGA card, Ram,

- Bấm nút khởi động máy, máy chạy tới màn hình biểu tượng win7 xong rồi tắt có thể do cấu hình độ phân giải cao nên màn hình sẽ bị đen thui

=> vào safemode cấu hình lại độ phân giải

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn! lỗi này do main hay card màn hình rời của bạn ko tốt. Bạn hãy gỡ card màn hình ra lấy khăn lau chân cắm của card và lấy 1 que tăm rà vào khe cắm card màn hình. sau đó gắn vào lại.

* Lưu ý cần làm sạch các mảnh răm vụn khỏi khe cắm.

Còn trường hợp nữa là khi khởi động ở màn hình đen (CMOS) có hiện chữ còn vào win thì chỉ có màu đen cũng có thể là do bạn chỉnh độ phân giải quá cao so với phân giải màn hình.

Cách này bạn chỉ cần khởi động vào chế độ "safe mode... VGA" nhấn F8 khi khởi động để chỉnh lại độ phân giải.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng xảy ra khi bật máy tính, ngoại trừ nguyên nhân do các loại cáp kết nối(cáp nguồn cho máy, cho main...). Đèn hiển thị vẫn sáng. Màn hình không lên hoặc màn hình tối thui.

Các bước tiến hành kiểm tra:

- Tháo nắp máy, kiểm tra quạt CPU
- Tháo CPU ra khỏi khay cắm hoặc khe cắm.
- Thổi bụi trên khay cắm, khe cắm, kiểm tra jumper trên main nếu có.
- Đặt lại CPU, bật kiểm tra. Có thể phải sử dụng main khác đang hoạt động tốt để kiểm tra CPU.
Nếu khi bạn mở máy mà máy luôn có tiếng kêu tít .. kéo dài thì có thể đâys là lỗi do RAM hoặc card màn hình.

1.RAM:

Bật máy không lên:
-Tháo vỏ máy.
- Nối mát để tránh tĩnh điện tránh làm hỏng linh kiện điện tử.
- Kiểm tra lại khe cắm RAM.
- Đổi Ram sang khe cắm khác.
- Bật máy kiểm tra.
- Kiểm tra RAM tren máy khác.
- Sử dụng RAM khác để kiểm tra.

2. Card màn hình:

Tương tụ như RAM bạn cứ tiến hành các bước như trên thôi.

Ngoài ra màn hình không lên còn có thể là do CMOS

Cmos có thể gây ra các hiên tượng trên nếu có một thiết bị đặt không thích hợp.

Trong truờng hợp này, ta phải xoá bỏ toàn bộ cấu hình của máy trong CMOS RAM sau đó thiết lập lại toàn bộ thông tin. Các bước tiến hành như sau:

- Nếu máy không có các phím tắt để xóa thông tin trong CMOS, ta phải mở nắp máy.
- Tìm Jumper clear CMOS.
- Ngắt kết nối chân 1-2 của jumper này.
- Kết nối chân 2-3, bật máy.
- Ngắt kết nối chân 2-3.
- Bật máy kiểm tra.
Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra đối với phần cứng.

Nếu bạn không khác phục được thì có lẽ bạn phải dùng main khác để kiểm tra lại các thiết bị để phân vùng lại bỏ dần. Nếu quá trình kiểm tra thiết bị vẫn còn tốt thì main của bạn có vấn đề.

À, còn điều này nữa: Bạn đã thử thay màn hình khác chưa( cắm nhờ để kiểm tra lại màn hình)

Chúc bạn thành công.

Chu Quốc Thiên
Trả lời 12 năm trước

bạn ơi! máy tính của mình cũng bị đen màn hình như vậy. Nhưng nó chỉ đen 1 phần thôi,nghĩa là hình nền thì đen nhưng mình vẫn có thể dùng đc như bình thường,hình nền thì mình có thể vào phần cài đặt và điều chỉnh,nhưng khi tắt máy đi và khởi động lạ thì nó lại như vậy. mình phải làm thế nào? ngày trước mình có làm được 1 lần nhưng mà quên mất,cũng 6 tháng rôi mới bị lại mà,cám ơn góp ý của mọi người.

nguyenthanhthien
Trả lời 11 năm trước

tai vi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang j cứng ngắt. mất hết theme
Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).
thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.
Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb
chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .
bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền
http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-
tai vi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang j cứng ngắt. mất hết theme
Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).
thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.
Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb
chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .
bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền
http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-
tai vi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang j cứng ngắt. mất hết theme
Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).
thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.
Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb
chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .
bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền
http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-
tai vi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang j cứng ngắt. mất hết theme
Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).
thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.
Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb
chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .
bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền
http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-

taivi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang cứng ngắt. mất hết theme

Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).

thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.

Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb

chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .

bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền

http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-

nguyenthanhthien
Trả lời 11 năm trước

taivi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang cứng ngắt. mất hết theme

Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).

thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.

Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb

chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .

bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền

http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-

nguyenthanhthien
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của myheart4u13258

bạn ơi! máy tính của mình cũng bị đen màn hình như vậy. Nhưng nó chỉ đen 1 phần thôi,nghĩa là hình nền thì đen nhưng mình vẫn có thể dùng đc như bình thường,hình nền thì mình có thể vào phần cài đặt và điều chỉnh,nhưng khi tắt máy đi và khởi động lạ thì nó lại như vậy. mình phải làm thế nào? ngày trước mình có làm được 1 lần nhưng mà quên mất,cũng 6 tháng rôi mới bị lại mà,cám ơn góp ý của mọi người.

nguyenthanhthien
Trả lời 11 năm trước

taivi win cua ban đã hết bản quyền dẫn đến màn hình bị đen. ngoai ra giao diện còn trở về tinh trang cứng ngắt. mất hết theme

Bạn đang tìm key cho win 7, dễ dàng tìm tấy trên mạng nhưng đừng tốn công cho những key miễn phí đó ( vì thướng chúng chỉ xài dược một hoăc một ít máy thui ,tới phiên bạn là chậm trễ rùi).

thui thì chịu khó crack dể lên tay đi.cách thức cự kì đơn giãn mà T đã làm thành công kể cả màn hình đen hay theme sai không được.

Bạn vào Control Panel/User Accounts…/ User Accounts/Change User…Controlsettings /kéo UAC xuống dưới cùng/ok /khởi động lại máy tính . bước này qun trọng lắm ak. vì đây là bước để tắc window updow .nếu để thì microsof sẽ phát hiện ra ngay.các bạn down theu url ở dưới đợi 5s bỏ qua quảng cáo se hiện lên mediafire 1.01mb

chạy windowns loader . về xong ,giải nén chạy file “windows loader.exe “.restart lại máy .thế là xong .

bước 3: hehe hưởng thụ winđi 7 bản quyền

http://adf.ly/1714148/crack-win-7-ultimate-32bit-chi-cn-ung-

Trịnh Quang Đức
Trả lời 11 năm trước

Xin cho mình hỏi: Mình có màn hình máy tính LCD Sam Sung 753NW mua được 2 năm rồi. Thời gian vừa qua (5 tháng) mình cho người quen mượn cây nên không dùng đến, bây giờ lấy về và bỏ màn hình ra dùng thì có hiện tượng: Mở máy tính được 15-20 phút thì màn hình máy tính tắt (vẫn có điện vào màn hình và cây vẫn chạy bình thường). Mình khởi động lại màn hình thì lại được nhưng sau 1p lại bị như thế, nhưng nếu không khởi động lại ngay mà để khoảng 30 phút rồi khởi động lại màn hình thì lại dùng được khoảng 10 -15p rồi lại về trạng thái ban đầu (giống như trạng thái nạp pin). Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn.