Màn hình không hiển thị khi khởi động ?

Mọi người cho mình hỏi!
Máy tính để bàn của mình khởi động chẳng lên gì cả, màn hình tối đen.
* Đèn cpu vẫn cháy sáng, quạt nguồn vẫn quay, đèn màn hình màu xanh chớp tắt liên tục.[/b]Mình mang màn hình đi thử máy khác vẫn lên bình thường, Đem Case đi thử máy khác thì màn hình không lên vẫn tối thui(vậy chắc là do cái case). Mình có thử thay dây cáp tín hiệu màn hình vẫn vậy. Mình không biết nó bị trục trặc gì bên trong cái thùng máy ấy. Mong mọi người giúp đỡ mình cách kiểm tra.Cảm ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

- Bạn nên kiểm tra RAM tháo ra lau sạch lắp lại hoạc cắm sang khe RAM khác, không được thi ban thử lắp RAM khác đang chạy tốt xem.

- Kiểm tra Card màn hình rất có thể bị lỏng chân cắm đó.

- Kiểm tra main, CPU

- Ban tháo rời linh kiện ra chạy main, CPU, và RAM xem co' lên màn hình có chữ đen không? nếu lên thi các linh kiện RAM, CPU, Main chạy tốt.

Chúc thành công.

Hà Ngọc Bách
Trả lời 12 năm trước

Bạn chỉ cần kiểm tra cạc màn hình và vệ sinh RAM hoặc thay Ram khác vẫn đang dùng vào chạy thử là được chứ không cần phải kiểm tra phức tạp như vậy đâu.