Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ổ đĩa C trong laptop bị đầy không còn chỗ trống ?

djshg 02/08/2011 - 15:53

Ổ đĩa C trong của mình bị đầy không còn chỗ trống. Mình đã xoá hết những thứ không cần thiết nhưng cũng chỉ được một thời gian khi mình diệt virus máy lại đầy tiếp.

Hiện giờ máy mình không thể diệt virus được nữa vì ổ C đã đầy hết. Xin chỉ giúp mình nguyên nhân và cách khắc phục.

Xin cảm ơn

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.255
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

02/08/2011 - 15:53

Bạn thân mến!

Ổ đĩa C bị đầy, nguyên nhân là ... bạn làm cho nó đầy :)) Nếu những ổ khác còn nhiều dung lượng thì sử dụng "partition wizard home edition" để cắt bớt dung lượng của ổ khác cho qua bên ổ C.

Đây là 1 chương trình miễn phí rất tốt. Nó không bị mất dữ liệu đâu, mình làm nhiều lần rồi, nhưng vẫn phải backup để chắc ăn.

Còn nếu không có chỗ trống nữa thì đành bó tay, bạn phải "hy sinh" cái j đó :D

Chúc thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jkfshrjkg

02/08/2011 - 15:54

Mình xin góp ý với bạn như sau:

Lúc cài máy, nhân viên kỹ thuật đã chia ổ C của bạn quá nhỏ, nên có hiện tượng này.

Để khắc phục, bạn vào Start/Run gõ %temp% để vào thư mục chứa các file templates, Tùy vào hệ điều hành, tên User mà có đường dẫn khác nhau, nên mình không đưa ra ví dụ.

Bạn hãy xóa hết các file đó, sẽ làm giảm bớt dung lượng không cần thiết. Ngoài ra, hãy tắt dịch vụ System Restore của máy tính, nó sẽ giảm đáng kể cho ổ C của bạn.

Thân

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

02/08/2011 - 15:55

Nếu bạn dùng laptop thì hẳn trong máy bạn có ít nhất đến 2 ổ đĩa khác ngoài ổ đĩa C. Thông thường ổ đĩa C dùng để lưu trữ hệ điều hành và phần mềm hỗ trợ cho máy tính của bạn như phần mềm diệt virus, xem phim, xem ảnh.....Còn những ổ đĩa kia bạn dùng để lưu trữ game, nhạc, tài liệu....

Tóm lại, với những thông tin bạn cung cấp thì mình nghĩ bạn đã lưu hầu hết mọi thứ vào ổ đĩa C, trường hợp bạn không thể quét được virus là do chương trình diệt virus của bạn có tính năng "cô lập virus" nên nó cần khoảng trống trên ổ đĩa để lưu giữ lại file nhiễm virus đó.

Khắc phục thế này ha: Bạn mở ổ đĩa C ra chuyển tất cả( "cut") những gì không thuộc hệ điều hành hay không hỗ trợ cho máy của bạn --> ổ đĩa D; E (máy bạn có ít nhất 1 trong 2 ổ này, hoặc đại loại ổ đĩa có tên khác).

Làm như thế ổ đĩa C của bạn sẽ có khoảng trống kha khá rồi đấy!

Chia sẻ thêm với bạn phần mềm CCleaner chuyên dùng dọn dẹp rác (file sau khi bạn xóa xong nó vẩn còn rơi rớt lại trong máy ) link đây :http://www.piriform.com/ccleaner/download#

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

02/08/2011 - 15:56

Bạn cần xác định các yếu tố sau đây :

- Nếu bạn sài Win 7 hoặc Vista : bạn check tính năng tự động backup trong ổ đĩa này , default 7 ngày máy sẽ tự động tạo bản backup, dung lượng tuỳ theo các ứng dụng cài đặt trong máy của bạn, trung bình từ 20-100GB, bạn có thể xoá nó đi nếu bạn đã có file GHOST hoặc recovery

- Bạn dùng phần mềm Advance System Pro để tối ưu hoá hệ thống của bạn

- Nếu Win pass được cơ chế GENIUS của Microsoft ,bạn sài chương trình Microsoft sercurity Essiential và Avira Antivirus

- Các trường hợp trên không giúp jì được cho bạn -->Bạn nên cài lại máy.

Thân,

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

02/08/2011 - 15:57

Bạn ơi, bạn đang dùng hệ điều hành gì vậy? Winxp,win7 hay......?

Nếu là winxp bạn hãy cho hiện tất cả những file ẩn của hệ thống lên bằng cách:

-Đúp chuột vào Mycomputer-> chọn Tools->Folder Options->Views

-Tại cửa sổ advanced settings bạn đánh dấu check vào dòng sau: show hidden files and folders và bỏ dấu check ở dòng hide protected operating system files sau đó chọn OK

- Sau đó bạn tìm theo đường dẫn sau: C:WINDOWSsystem32dllcache bạn nhấn Ctrl+A sau đó nhấn Phím Delete để xoá tất cả. Máy tính không ảnh hưởng gì nhưng bạn tiết kiệm được hơn 400MB bộ nhớ.

- Tiếp theo bạn hãy xoá tất cả các Cookies của Internet, cho clean Up ổ đĩa C, và gỡ bổ những chương trình không cần thiết ra khỏi windows

- Thường những chương trình diệt virus có backup lại những file đã bị nhiễm virus hay những file tình nghi là bị virus, nên sau khi quét virus có khả năng dung lượng ổ đĩa C của bạn tăng lên.

Bạn hãy kiểm tra lại và xóa hết những file đó đi là OK. Còn nếu như vậy mà vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn. Thì bạn hãy mời một thợ sửa máy tính đi, anh ấy sẽ giúp tăng thêm dung lượng ổ đĩa C cho bạn.

Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Van Trung

02/08/2011 - 15:58

Nguyên nhân 1:

Do quá trình bạn sử dụng máy lâu ngày, các dữ liệu duyệt web, office,.... được lưu lại trong bộ nhớ tạm. Bạn có thể sử dụng phần mềm ccleaner để giải quyết rác.

Nguyên nhân 2: quá trình diệt virus khi quét sẽ lưu lại trong bộ nhớ. nếu bạn biết thư mục lưu, hay biết cách sử dụng thì có thể xóa trực tiếp tại phần mềm virus ( mình xài kis nên những phần mềm khác mình ko bik' , ko thể hướng dẫn cụ thể cái này được).

Đơn giản hơn bạn gỡ bỏ nó ra rồi quyét rác và cài lại chương trình diệt virus.

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

02/08/2011 - 15:58

Bạn đã chạy Disk cleanup trong system tool chu, Chu y khi chạy cleanup, mình nên chọn tất cả các mục bên trong cửa sổ để dảm bảo sạch sẽ.

THông thường máy bạn để lâu không dọn dẹp thi sau dọn dẹp sẽ làm trống Disk C: được khoảng 2 GB

Thêm trường hợp nữa là máy bạn bị nhiễm virus, kiểm tra antivirus xem no co quarantine không, trường này sẽ làm đầy ổ dĩa cứng (như antivirus symantec chẳng hạn).

Trường hợp này nên remove ct antivirus, xóa hết tất cả các thư mục gốc chứa chương trình antivirus, sau đó setup một phiên bản khác như norton internet security 2010 - 2011

Chúc Bạn thành công

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm