CPU Usage lúc nào cũng trên 90% có sao ko hả các bạn?

Các bác ai biết chỉ em giúp với, sao lúc nào cái CPU Usage của em cũng trên 90% hết vậy ? Nó làm máy em chạy 1 cách ỳ ạch. Dù máy P4 3.06 Ghz, Ram 1G. Từ khi cài cái Kaspersky Internet Security vào nhưng kh6ong có key xịn nên phải tháo nó ra, giờ máy em bị như vậy. Trước đây nó chạy rất ok. Mong các bác giúp đỡ em với
Trả lời 15 năm trước
Thường khi cài đặt 1 số chương trình, có thằng tự động nhảy vào StartUp luôn mà ko xin phép... Theo thời gian, có quá nhiều chương trình khởi động cùng Windows làm cho hệ thống trì trệ (mặc dù có những chương trình mình rất ít khi dùng đến) Bạn dùng 3 tiện ích sau đây đễ kiểm tra nhé: 1> Trứoc tiên mở Task Manager lên xem thử có bao nhiêu chương trình đang chạy 2> MSCONFIG... vào Start\\Run gõ vào MSCONFIG trong tab StartUp bạn xem cái nào cần thì đễ lại, cái nào ko cần thì bỏ dấu check phía trước, Apply, OK 3> SERVICES... vào Start\\Run gõ vào SERVICES.MSC rồi tìm xem dịch vụ nào ko cần thiết thì Disable đi Bao nhiêu đó cũng đũ làm cho máy nhẹ đi rất nhiều Nếu khéo léo hơn thì có thể tinh chỉnh trong Registry, nhưng khá nguy hiểm, nhất là với những bạn ko có kinh nghiệm ANH TUẤN