Cho em hỏi về vấn đề chia ổ trong windows 7 ?

Cho em hỏi về vấn đề chia ổ trong windows 7. Em chia ổ bằng cách vào mycomputer/manager/diskmanagerment nhưng ổ được tạo thành thì hiện tên là unallocated và không hiện lên trong mycomputer.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Ổ đĩa hiện tên là Unallocated thì có nghĩa là chưa được định dạng. Bạn mới chỉ thu gọn ổ thứ nhất chứ ổ thứ 2 chưa được định dạng ( hay còn gọi là format )

-Chỉ cần click chuột phải lên phân vùng đó chọn format là ok.

Ổ có tình trạng unlocated nghĩa là bạn mới chỉ phân vùng cho ổ chứ chưa định dạng lại phân vùng đã chia. Để thực hiện bạn chuột phải vào phân vung unlocated chọn creat new volume rồnêxxt chọn định dạng ổ (chọn NTFS hoặc FAT32, nhưng nên để NTFS), next next 1 lúc là ok ^^!

Chúc thành công.