Máy tính bị mất file boot ini ?

Máy tính mất file boot ini không vào đuợc windown. phải làm sao bây giờ các bạn ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể làm như sau:

- Cách 1: Nếu có đĩa Hiren Boot

+ Sang một máy tính khác tạo mới hoặc copy một file boot.ini chuẩn, sau đó copy vào USB. Đoạn mã chuẩn của file boot.ini bạn có thể xem dưới phản hồi để đảm bảo tính chính xác nhé, soạn thảo nó bằng NotePad, sau đó lưu Save As nó với tên là boot.ini.
+ Tiếp đến, dùng đĩa Hiren Boot để vào Windows Mini (Cái này tích hợp sẵn trong đĩa Boot đấy), sau đó bạn copy file boot.ini chuẩn đã tạo trong USB kia của mình vào ổ C máy mình. Tắt máy, khởi dộng lại và OK rồi.

- Cách 2: Nếu có đĩa Windows: Nhét đĩa vào như cài mọi lần.

+ Đến đoạn này:

Nhấn phím R trên bàn phím.

+ Sau đó nó hiện:

Chỉ cần nhấn số tương ứng với danh sách trên bàn phím, bạn sẽ được đưa vào dấu nhắc để nhập mật khẩu Administrator (thông thường phím số 1 sẽ ứng với tài khoản Administrator)

+ Sau đó bạn gõ lệnh lần lượt như dưới phản hồi thứ hai là được nhé.

Cách này hơi lâu, dài dòng, tốt nhất bạn mượn cái đĩa Hiren Boot mà dùng Windows Mini để copy file boot.ini chuẩn vào ổ C của mình là xong ngay.

Chúc bạn thành công!