Sau khi lưu file, mở file ra máy chạy rất chậm, dù dung lượng file rất nhỏ ?

Còn những file làm ở máy tính khác thì chạy rất nhanh, dù dung lượng file rất lớn. Nhưng khi lấy file đó lưu lại trên máy tính của tôi thì mở file lại diễn ra rất chậm.

Xin chỉ cách khắc phục giùm tôi. Tôi sử dụng phần mềm Corel Draw.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mở file chậm. Có thể kể ra các nguyên nhân "mềm" như hệ điều hành bị lỗi nhẹ, ổ cứng bị phân mảnh quá nặng, phần mềm ứng dụng bị lỗi, ổ cứng quá đầy... Các nguyên nhân "cứng" như dung lượng RAM và tốc độ CPU thấp, có thể gọi là bị "lỗi thời".

Anh nên so sánh cấu hình của máy anh với các máy khác (mở file nhanh). Nếu cấu hình tương đương thì đầu tiên quét virus thật kỹ, trước tiên bằng một phần mềm ngoại (Bit Defender, Norton, Kaspersky,...) rồi bằng BKAV ở safemode, rồi dùng bản Hiren Boot mới nhất.

Nếu sau đó không phát hiện được virus, anh cho chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng (Start - Program - Accessories - System Toll - Disk Defragmenter).

Nếu vẫn không có kết quả, anh thử cài lại Win rồi cài lại Corel Draw.

Nếu máy tính vẫn chậm, anh nên mang ra hãng bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính lớn.

Chúc anh giải quyết được vấn đề.

nguyễn đức đỉnh
Trả lời 12 năm trước

anh Hungsmn là admin ah

nhiệt tình thật đấy trả lời mọi câu hỏi

e thật khâm phục