Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Con trỏ chuột bị nhảy khi gõ văn bản ?

Tran Van Trung 23/05/2012 - 17:56

Tôi sử dụng Office 2003 từ trước đến nay vẫn bình thường. Nhưng giờ hay bị trình trạng con trỏ chuột nhảy lung tung, chạy lên chạy xuống khi soạn văn bản trên Word, Excel.

Tôi không biết do phần mềm Office 2003 của tôi bị lỗi hay do máy. Tôi sử dụng . Mong mọi người giúp tôi khắc phục hiện tượng trên.

Chân thành cảm ơn!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
21.680
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

23/05/2012 - 17:56

Tình trạng của tui cũng tương tự nhưng với máy tính HP (1 máy ở văn phòng và 1 máy ở nhà). Vấn đề này mới đầu tôi nghĩ là do mình chạm tay vào touchpad nhưng không hoàn toàn là vậy vì tôi dùng laptop đã lâu rồi, thay 2 đời máy và cữ tay đánh trên bàn phím không gì thay đổi hết. Tôi đã tắt touchpad, mọi thứ chỉ giải quyết 1 phần thôi, vẫn bị như vậy.

Tôi nghĩ có 2 nguyên nhân:

1. Touchpad hiện nay được thiết kế nhạy hơn các dòng máy cũ nên rất dễ bị nhảy chuột khi vô tình chạm vào.

2. Tôi đã thống kê với những người dùng máy ở văn phòng (hầu hết là HP): Những người dùng máy cũ thì không thấy kêu nhưng những người dùng máy HP mới đều kêu bị nhảy chuột và giải pháp duy nhất được chọn là disbable touchpad để tránh vô tình chạm vào, nhưng việc đó cũng chưa được khắc phục 100%. Tôi nghĩ dùng laptop mà phải disable touchpad thì thật buồn cười và hiện nay mỗi lần đánh máy (dù email hay office, internet, ...) tôi đều phải cố gắng nâng tay mình lên cao khỏi laptop, tức là chỉ có ngón tay chạm vào bàn phím để gõ. Điều này làm tôi bị mỏi tay và cảm giác khó chịu vì không làm việc được lâu. Tôi nghĩ nên liên lạc với nhà sản xuất qua trang support của nhà sản xuất thì tốt nhất!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

23/05/2012 - 17:57

Việc nhảy con trỏ khi đánh văn bản chưa hẳn bạn đã đúng trong câu trả lời đâu. Mình đã gặp một tình huống tương tự đã disable touchpad rồi nhưng đánh vẫn bị nhảy bạn à.

Bình thường touchpad đã được disable. Máy HP có disable touchpad bằng phần cứng. Mình cũng đã dùng phần mềm để disable luôn nhưng tình trạng vẫn diễn ra như thế do đó lỗi không phải do người dùng chạm tay vào touchpad.

Lỗi này mình hiện vẫn chưa có hướng giải quyết.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

23/05/2012 - 17:57

Một nguyên nhân gây ra hiện tượng nhảy chuột là: khi soạn văn bản, bàn tay rất gần với bàn di chuột (touchpad) nên nó bị ảnh hưởng, do đó nếu bạn chỉ gặp hiện tượng này lúc soạn thảo văn bản thì lỗi chính xác là do touchpad. Để khắc phục, bạn có thể thử tắt touchpad mỗi khi soạn văn bản, bằng cách vào Control Panel để chọn Disable, hoặc ấn nút tắt cứng (nếu có, thường máy HP hay có nút cứng này).

Soạn xong rồi lại bật nó lên để dùng bình thường. Nếu chuột nhảy cả khi không soạn văn bản thì là do nguyên nhân khác (touchpad hoặc driver touchpad bị hỏng). Lúc này cần uninstall thiết bị touchpad xem có bị lại không, rồi dùng chuột cắm ngoài. Nếu đúng touchpad hỏng cần mang đi sửa (cài đặt lại driver, thay touchpad mới...)

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Co Dinh

17/03/2016 - 21:43
may acer cua minh con tro nhay ca khi vao mang nua thi no bi gi ha ban?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm