Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
dinhcua suachuadieuhoapro dieuhoanagakawa maytinhpro hungsmn Trả lời cuối cùng: 24/05/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Không xóa được files trong máy ?

   djghjfdg 24/05/2012 - 17:27

   Tôi gặp hiện tượng không xóa được files, kể cả dùng account admin, mặc dù chắc chắn các files này không còn được dùng trong bất cứ chương trình nào nữa. Máy tôi cài Windows 7.

   Xin chỉ dẫn tôi cách khắc phục.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3479
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nbbnbmn

   24/05/2012 - 17:28

   Thông tin bạn đưa ra quá ít để có thể nghĩ ra cách xử lý, nhưng theo tôi, có 2 loại file mà bạn không thể xoá 1: file của chương trình thuộc window (cái này không rõ lắm, nhưng nếu thật sự là vậy thì đừng có chạm vào) 2: file đang chạy hoặc sử dụng bằng một chương trình khác3: máy nhiễm virut trong trường hợp 2, có 2 cách lựa chọn cho bạn cách 1: vào task manager, chọn processes, tìm xem nếu file đó đang hoạt động (bạn biết file đó là file nào) thì kích chọn rồi nhấn End Process, sau đó xóa bình thường cách 2 (nếu cách 1 không thành công) : dow chương trình Unbloker về sử dụng, chỉ cần kich chuột phải vào file cấn xóa, chọn "Unlọker" (cài xong mới có), xong vào kill process hay unlock tùy bạn còn trường hợp 3 bạn có thể nhờ cậy google-sama

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   djghjdgh

   24/05/2012 - 17:28

   Trong quá trình khởi động window (trước khi hiện ra hình cửa sổ), bạn nhấn/nháy nút F8, máy tính sẽ hiện ra màn hình đen với nhiều lựa chọn.

   Bạn hãy chọn SAFE MODE rồi đợi máy tính đọc 1 số file sau đó sẽ vào win. Đây là chế độ chỉ chạy các file gốc tối thiểu của win, ko chạy thêm bất kì chương trình nào khác. Sau khi vào được win, bạn có thể xóa các file bạn muốn.

   Ngoài ra, Safe mode là chế độ mà các chương trình diệt virus chạy hiệu quả nhất. :)

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Do Hoang Ha

   24/05/2012 - 17:28

   Nguyên nhân không xóa được có thể là do file bị lỗi, bị virus, do windows nhận thông tin sai lệch vì kích thước file... Bạn dùng phần mềm miễn phí Delete Doctor tải ở đây: http://www.softpedia.com/get/System/OS-Enhancements/Delete-Doctor.shtml Từ giao diện làm việc chính bạn hãy nhấn vào tùy chọn Browse sau đó tìm đến vị trí đường dẫn tập tin hoặc thư mục bị lỗi cần được xóa bỏ, sau đó bấm vào các tùy chọn tương ứng để xử lý các lỗi trong file hoặc thư mục bạn vừa chọn như: - Delete file via Dos short name: dành riêng cho những file có nguồn gốc từ Dos hoặc các shortcut bị lỗi không xóa được. - Delete file via UNC name: thực hiện việc xóa bỏ cho những file hoặc thư mục có cấu trúc tên bị lỗi không thể xóa được. - Delelte file on System Restart: thực hiện việc xóa cho những file bị nhiễm virus nên gây ra hiện tượng không xóa được do chúng đang được kích hoạt hoặc các file bị lỗi do hệ thống. - Delete all file in folder: thực hiện việc xóa tất cả các file hoặc thư mục rỗng mà windows hiểu sai lệch vì dung lượng nên gây ra hiện tượng không cho xóa.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Van Trung

   24/05/2012 - 17:28

   Chào bạn.
   Mình truớc đây cũng đã từng ở trong trường hợp của bạn. Mình xin chia sẻ với bạn các cách sau:
   1. Trong chính Windows 7 của bạn: Bạn thử dùng tổ hợp phím Shift+Delete thay vì chỉ là Delete. Nếu cách này vẫn không được, thì Unlocker sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.
   * Địa chỉ:
   * Chú ý: Bạn chọn phiên bản phù hợp với phiên bản Windows của bạn nhé (32-bit hay 64-bit).
   2. Dùng các công cụ quản lý file trong đĩa Hirent boot. (Bạn tự tìm hiểu nhé).
   3. Dùng hệ điều hành Ubuntu (bạn có thể tuỳ chọn cài hệ điều hành này trên nền Windows 7 của bạn - giống như là một ứng dụng bình thường vậy): khởi động lại máy và chọn hệ điều hành là Ubuntu. Bạn thử xoá file dùng Shift+Delete để xoá nếu Delete không hiệu quả.
   Chúc bạn thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoang Trung Thuc

   24/05/2012 - 17:29

   Chào anh, Nếu file anh muốn xóa lại thuộc một phần của chương trình nào đó đang chạy ( một ứng dụng hoặc là đang bị kiểm soát bởi trình Antivirus...) thì anh không thể xóa được nó. Nếu nó là file để chạy hệ thống cho windows 7 thì đôi khi cũng không được phép xóa.

   Nếu nó là file rác hoặc còn sót lại sau khi anh cài đặt hoặc gỡ bỏ chương trình mà quá trình này bị lỗi thì anh có thể dùng chương trình Your Unin-staller để xử lý vấn đề trên. Chương trình này là công cụ giúp anh dọn dẹp những thứ còn sót lại sau những quá trình cài đặt/gỡ bỏ, những file rác hoặc file lỗi trong ổ cứng.

   Tôi cũng dùng chương trình này để làm sạch máy tính thường xuyên. Download tại đây : http://download.cnet.com/Your-Uninstaller/3000-2096_4-10143715.html

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm