Máy bị treo khi dùng windows 7 ?

Em đang dùng máy cấu hình pentium Dual-Core Cpu E5500 @ 2.80GHZ, 2.0GB RAM, Intel G33/G31 Express chipset Family.
Khi vào các ổ đĩa thì bị treo máy. Em cài Windows 7. Em mang ổ cứng đi đổi lấy cái mới nhưng vẫn bị như vậy. Cài lại windows bằng đĩa khác sử dụng được 1 ngày xong cũng bị hiện tượng như trên.

Em chuyển sang windows XP SP2 thì chạy rất ổn định. Em rất muốn dùng windows 7 mong các anh giúp em với.

thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Theo mình bạn nên xem lại bạn up driver gì do nếu phần cứng không hỗ trợ driver window 7 thì cài đại 1 driveer nao gần giống có thể sẽ gây ra lỗi như trên

bạn nên từ cài driver bằng tay, lên các mạng nhà sản xuất phần cưng của máy bạn mà search, cũng không loại trừ khả năng là do máy bạn bị bám bụi nhiều quá nên ram không hoạt đông tốt

Chúc bạn thực hiện thành công

ghjhgj
Trả lời 11 năm trước

1. Cấu hình của bạn chỉ có thể cài đặt Window 7 32bit.
2. Hiện tượng trên xảy ra do có 1 trong các nguyên nhân sau:
2a. Bạnkhông dùng đúng đĩa cài đặt có bản quyền chính thức.
2b. Máy tính bị nhiễm virus sau khi cài đặt
2c. Dung lượng ổ cứng cho yêu cầu cài đặt không đù.
2d. Thanh RAM bị hỏng hoặc bị dump do bụi bặm, cần thay mới hoặc làm sạch.
Chúc bạn thành công

fghgfshh
Trả lời 11 năm trước

Tình trạng bạn nêu trên thường xảy ra do lỗi phần cứng và firmware bios của mainboard.

Thứ 1 : bạn test lại Ram xem có ok ko

Thứ 2 : dùng chương trình Smart Defragment để quét toàn bộ ổ đĩa cứng

Thứ 3 : tiến hành nâng cấp firmware bios lên version mới nhất vì version cũ không hỗ trợ các thiết lập trong Windows 7.

Chúc bạn thành công.

Vũ Chiến Thắng
Trả lời 11 năm trước

Chắc là xong driver đó bạn ạ. Bạn thử tìm bộ driver mới xem sao