Máy tính liên tục bị treo?

i cho em hỏi , máy tính của em thường rất hay bị treo máy , cứ chơi dc tầm 20' là nó lại bị treo cứng lại ko làm gì đc nữa , lại phải rút phích ra cắm vào mới đc , rồi lại bị treo như vậy .Ai biết nn và cách khắc phục giúp em cái nhé , có phải nó ra lỗi của chip ko???

thu
Trả lời 11 năm trước

Trước hết bạn download cái Atorun Eatr về chạy và diệt hết Autorun đi đã. --> Dow BKav hay một phần mềm diệt virut nào đó về và diịet virut đi --> Tiếp là dow phần mềm WHU về sử lỗi vậy là OK.
Nếu nặng quá thì chắc bạn phải cài lại win rồi. Hoặc bạn thử gỡ bỏ 1 số chương trình ko cần thiết đi. cũng nhanh hơn đc chút.

Lê Hồng Cường
Trả lời 11 năm trước

1 là do cpu, nóng hoặc xử lí không kịp
2 là do nguồn yếu,hoặc tụ nguồn bị phù
3 ram bị lỗi 1 con chip nào đó, lỏng
4 kiểm tra ổ cứng, virus

pham van nhat
Trả lời 11 năm trước

thường thì là ram thui ban oi may minh truoc cung bi minh loi ram ra lau di cam lai that chat gio thi ok rui hi ko thi thu cach khac hihihi

thu
Trả lời 10 năm trước

- Các trường hợp này ở công ty mình cũng hay bị có khi còn nặng hơn như:cắm diện là tự động khởi động như server ,...
- Theo mình thì nên tháo máy ra kiểm tra các phần cứng
+ kiểm tra nguồn bằng cách đấu dây
+ Kiểm tra tụ có bị xì hay không
+ Kiểm tra ổ cứng ( bằng cách cấm vào máy khác chạy là tốt nhất)
+ Lau ram
+ Bôi keo cho CPU
+ Kiểm tra quạt CPU có gắn sát hay không!nếu bị hở xíu là nó chạy xíu là đơ ( máy cũ dễ bị gãy chân quạt)
+ main có bị cong hay không ( đa phần do nó gây nên reset máy)
+ card màng hình có bị hở không ( nó có 2 con vít bằng nhựa hơi dễ bung khi sử dụng lâu)
+ kiểm tra cáp cấm vào có chắc không
Nói chung nên tháo máy ra lau chùi rồi đi uống cf lát về ráp lại
Theo kinh nghiệm mình hay làm thì các máy cũ hay bị nhưng căng bệnh như vậy!!!
Chúc bạn may mắn