Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon hiennhe lyhantu Trả lời cuối cùng: 01/08/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy tính bị lỗi sau khi đang chạy thì mất điện?

   ha 31/07/2012 - 10:34

   Cách đây mấy ngày, em đang dùng máy bị mất điện liên tiếp 2 lần. Từ hôm đó tới giờ cứ dùng được 1 tiếng là máy chạy rất chậm, mở file word mất một lúc lâu mới được.

   Mong mọi người giúp em nguyên nhân và cách khắc phục. Xin cảm ơn!

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3093
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pq

   01/08/2012 - 10:08

   Windows

   Khi máy tính bị mất điện đột xuất nên Windows không có khả năng nhớ lại hình ảnh hệ thống trước khi tắt máy,khi mất điện và máy khởi động lại và sẽ tự động tìm hình ảnh cũ trước chạy,nhưng nó phát hiện không tìm được nên sẽ tự động với phương pháp tự sửa lỗi,chính vì lý do này máy tính của bạn sẽ chạy chậm hoặc lủng củng hơn trước khi xảy ra hiện tượng mất điện.Có 2 phương pháp để khắc phục lỗi trên. 1/ bạn cho chạy chương trình sửa lỗi Windows lại. 2/ bạn cho máy chạy chương trình phục hồi về thời điểm sớm hơn ( trước khi bị mất điện) Chú ý: sao chép tài liệu trước khi thực hiện Chúc bạn may mắn

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun cua di

   01/08/2012 - 10:08

   Nhiều nguyên nhân

   Máy tính mất nguồn thì có rất nhiều nguyên nhân, mình điểm danh qua cho bạn một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục chắc bạn sẽ giải quyết ổn thoả cái máy tính của bạn thôi. Thứ 1: máy tản nhiệt kém, nếu máy bạn là PC CPU nóng quá thường hay dẫn đến máy tính tự ngắt điện. Kiểm tra lại xem keo tản nhiệt chỗ quạt và CPU còn ko, vệ sinh lại quạt tản nhiệt cho CPU Thứ 2: Dump Ram. bạn dùng đĩa hirentboot kiẻm tra, vào phần memtest +86 để kiểm tra Thứ3: Kiểm tra lại bộ nguồn của máy tính, xem công suất có đủ cung cấp cho PC của bạn không, nên dùng nguôn từ 450W trở lên Thu 4: máy bị virut, nên cài phần mềm diệt virut có thể miễn phí như avira, tương đối ổn Thư 5: Máy bị xung đot phần mềm, bạn thử gỡ bỏ những chương trình không cần thiết đi xem sao Thu5: Xung đột phần cứng, máy bạn có gắn thêm cảd ngoài không? có thể bị nếu bạn gắn card. và rất nhiều lí do khácnhưng lí do chủ yếu thì mình đẫ nêu trên.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   han tu

   01/08/2012 - 08:40

   Chào bạn. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi: Hiện tượng máy tự nhiên chạy rất chậm do mất điện đột ngột (hiện tượng này trước khi bị mất điện đột ngột không có) thì trên 90% trường hợp là lỗi HDD. Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của hai bạn Trực và bạn Đinh Mạnh Tuấn. Khả năng máy tính của bạn bị lỗi HDD là rất cao. Vì vậy việc đầu tiên bạn nên làm là sao lưu ngay những dữ liệu quan trọng trong lúc có thể sao lưu được vì sau này nếu ổ cững lỗi nặng hơn (không nhận diện được ổ cứng) thì việc cứu dữ liệu từ ổ cứng là rất tốn kém. Chào bạn, chúc bạn luôn thành đạt và hạnh phúc.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm