Chuột cảm ứng của máy không hoạt động được, Laptop lenovo T410-T5550

Không hiểu mình ấn j mà bây h chuột cảm ứng không hoạt động được.Chỉ hoạt động được chuột ngoài,đã vào cả device manager mà không được.Các bro chỉ cho cách khắc phục với,Ngay cả ghost lại máy cũng không được là sao?Thanks nhiều Laptop levono Y410-T5550
nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Lenovo Y410 ah. Bạn xem đèn chỗ chuột cảm ứng đã sáng chưa. Nếu không có thể bật bằng phím Fn+Esc. Nếu bạn không bật thì có làm gì cũng không thể dùng được chuột cảm ứng đó Chúc bạn thành công!
hao
Trả lời 10 năm trước

GIẢI PHÁP CHO TÌNH TRẠNG NÀY,

1./ Thông thường trên các dòng Compaq/HP-Compaq, DELL, SONY, TOSHIB ...sẽ có một nút chức năng nằm phía trên touchpad, cho phép on/off chuột cảm ứng.

2./ Dùng phần mềm Synapstics kèm theo Driver để Disable

3./ Dùng phím chức năng Fn kết hợp với 1 trong dãy phím từ F1 -> F12 (xem phím nào có biểu tượng mouse hoặc hình 1 ô vuông có bàn tay trỏ vào).
- Vài phím tắt thông thường để khóa touchpad:
- Fn + F4 đối với Fujitsu
- Fn + F7 đối với Acer Aspire
- Fn + Esc đvLenovo

4./ Một số MTXT, chỉ cần gắn chuột vào cổng USB hay cổng PS/2 là máy sẽ tự nhận ra và tắt thanh điều khiển con trỏ bàn cảm ứng đ
i.

5./Nếuđả thử hết rùi mà khôngđược thìchúng ta phải can thiệp vào phần cứng.

-Kiểm trapad mouse xem có bị chạm hay không.

- Kiểm tra mạch tiếp xúc.

- Thay chíp I/O quản lý.

-Thay pad mouse.