Lúc đăng nhập vào thi cứ hiện lên Active desktop recovery??

Mấy hôm nay sau khi đăng nhập vào máy thì cứ hiện lên chữ active my restore desktop mà không có cái hình nền. -Sau khi mình bấm vào chữ restore my active desktop thì nó mới hiện lại cái hình nền như cũ. Mong các pro chỉ giúp mình cách khắc phục. Thanks nhiều
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp này mình đã gặp nhiều lần rồi. Đó là biểu hiện của việc máy bạn đã bị nhiễm virus. Cái màn hình ban đầu mà bạn thấy đấy là do virus tạo nên đó, và để thấy được màn hình thật thì phải bấm vào như cách bạn nói, và đó cũng là tạo điều kiện cho virus được lây lan trong máy bạn. Bạn nên khởi động lại mày vào chế độ Safemode rồi cho quét toàn bộ máy bằng một trình diệt virus mạnh. Nhớ tắt chế độ System Restore trước đi đã nhé bác xem có đặt chế độ clear destop không nha,ngoài lý do virus thì có thể là do lỗi này lắm