Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
quancoc giocuondi Trả lời cuối cùng: 14/11/2012
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Làm sao để máy tính vào BIOS được?

lu mo 14/11/2012 - 14:17

Mình mua đĩa HIẺN'S BOOTCD về và muốn tạo file ghots và dùng khi muốn bung ghost ra nhưng lúc mở máy và để đĩa vào rồi mình làm như hướng dẫn nhấn F12, Delte,F1,.. mình bấm nhưng không vô BIOS vậy làm cách nào để nó vào BIOS vậy mấy bạn? chỉ dùm với

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1831
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rfgrfgfdg

14/11/2012 - 14:18

Khi vừa nhấn nút Power để mở máy, bạn nhấn và giữ phím Del (cạnh dưới nhóm phím số) hay phím Delete (ở nhóm 6 phím trên các phím mũi tên) trong khoảng 3 - 5 giây, khi nghe có tín hiệu từ thùng máy thì buông ra. (Đối với một số máy, thay vì nhấn và giữ phím Del/Delete, chương trình quy định nhấn và giữ phím F2, bạn xem kỹ ở cạnh dưới màn hình khi vừa mở máy).

Trên màn hình BIOS, dùng phím ↓ chuyển vệt sáng xuống mục 2 "Advanced..." rồi cũng dùng phím ↓ chuyển đến mục First Boot; nhấn phím Page Down cho đến khi thấy xuất hiện CD-ROM; nhấn phím F10 để lưu lại thiết lập và thoát, nhấn phím Y khi xuất hiện thông báo xác nhận, và nhấn phím Enter để kết thúc.

Trên màn hình khởi động lại, bạn lưu ý nhấn chọn tùy chọn khởi động bằng đĩa CD (nếu để quá 5 giây, có thể nó sẽ vào Windows luôn!)

Chúc may mắn.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

14/11/2012 - 14:18

Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để bào được BIOS
Cách thiết lập khởi động từ CD-ROM cho máy vi tính

Thông thường máy vi tính được thiết lập để ưu tiên khởi động từ hệ điều hành cài đặt trên ổ dĩa cứng, tuy nhiên trong một số trường hợp cần phải khởi động từ một thiết bị khác như ổ dĩa CD-ROM, thiết bị lưu trữ USB, ổ dĩa mềm,...

Việc thiết lập này được thực hiện thông qua chương trình tiện ích BIOS Setup có sẵn trong máy. Có nhiều chương trình BIOS Setup khác nhau, thông thường truy cập vào BIOS Setup bằng cách nhấn phím Delete (DEL) khi xuất hiện màn hình đầu tiên ngay sau khi bật máy, một số máy sử dụng phím F1, F2, F10, Esc, Ctrl + Esc, Alt + Esc, Ctrl + Alt + Esc, Ctrl + Alt + Enter, Ins.

Sau đây là cách thiết lập khởi động từ CD-ROM trước cho một số đời máy vi tính có các chương trình BIOS Setup khác nhau:

AMI BIOS

* Khởi động máy, khi hiện ra màn hình kiểm tra việc khởi động, nhấn phím Delete (DEL) để vào chương trình BIOS Setup.

ami_bios_setup.png

* Trong BIOS Setup Utility dùng phím mũi tên trái/phải chọn Menu Boot, dùng phím mũi tên lên/xuống chọn Boot Device Priority, dùng phím dấu +/- để thay đổi thông số trong 1st Boot Device là CDROM và 2nd Boot Device là Hard Drive. Nhấn phím F10 để lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS Setup.

ami_bios_setup_boot.png

AWARD BIOS

* Khởi động máy, khi hiện ra màn hình kiểm tra việc khởi động, nhấn phím Delete (DEL) để vào chương trình BIOS Setup.

award_bios_setup.png

* Trong BIOS Setup Utility dùng phím mũi tên lên/xuống/trái/phải chọn Advanced Bios Features và nhấn phím Enter.

award_bios_setup_menu.png

* Dùng phím mũi tên lên/xuống để chọn First Boot Device, dùng phím dấu +/- hoặc Page-Up/Page-Down để thay đổi thông số trong First Boot Device là CDROM và Second Boot Device là HDD-0 (ổ dĩa cứng). Nhấn phím F10 để lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS Setup.

award_bios_setup_boot.pngDELL BIOS

* Khởi động máy, khi hiện ra màn hình Logo DELL, nhấn phím F2 để vào chương trình BIOS Setup.

dell_bios_setup.png

* Dùng phím mũi tên lên/xuống để chọn Boot Sequence, dùng phím dấu +/- để chuyển IDE CD-ROMDevice lên vị trí số 1 và nhấn phím Space để chọn. Nhấn phím ESC và chọn Save settings and exit để lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS Setup.

dell_bios_setup_boot.png

* Một số máy cho phép nhấn phím F12 để hiện ra Boot Device Menu để chọn ổ dĩa khởi động.

boot_device_menu.png

PHOENIX BIOS

* Khởi động máy, khi hiện ra màn hình kiểm tra việc khởi động, nhấn phím F2 để vào chương trình BIOS Setup.

phoenix_bios_setup.png

* Trong BIOS Setup Utility dùng phím mũi tên lên/xuống/trái/phải chọn Bios Features SETUP và nhấn phím Enter.

phoenix_bios_setup_menu.png

* Dùng phím mũi tên lên/xuống để chọn Boot Sequence, dùng phím dấu +/- hoặc Page-Up/Page-Down để thay đổi thông số thành A,CDROM,C hoặc CD-ROM,C,A sao cho CD-ROM luôn đứng trước C. Nhấn phím F10 để lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS Setup.

phoenix_bios_setup_boot.png

PHOENIX BIOS

* Khởi động máy, khi hiện ra màn hình kiểm tra việc khởi động, nhấn phím F2 để vào chương trình BIOS Setup. Trong BIOS Setup Utility dùng phím mũi tên trái/phải chọn Boot.
* Dùng phím mũi tên lên/xuống để chọn ổ dĩa CD-ROM Drive và nhấn phím + (bên bàn phím số) để di chuyển lên nó trên hàng đầu tiên (phím dấu - là di chuyển xuống dưới). Các thiết bị sẽ được ưu tiên khởi động theo vị trí thứ tự này.

phoenix_setup_boot

* Sau khi sắp xếp xong nhấn phím F10 để thoát hoặc vào Menu Exit chọn Exit Saving Changes.

phoenix_setup_exit

* Nhấn Ok khi xuất hiện hộp cảnh báo.

phoenix_setup_conrfirm

* Thông thường khi khởi động ở màn hình đầu tiên hệ thống sẽ báo cho biết là sử dụng phím nào để vào Bios Setup (thường là nhấn phím Del hoặc phím F2), nếu không nhìn kịp thì hãy nhấn phím Pause/Break để dừng màn hình lại.
* Cách thực hiện trong chương trình Bios Setup của các máy khác cũng tương tự, chỉ cần lưu ý cách nhấn phím để truy cập vào chương trình, còn các thuật ngữ bên trong và cách làm cũng tương tự.
* Nếu không kịp nhấn phím để truy cập vào BIOS Setup thì có thể nhấn một lúc cả 3 phím Ctrl + Alt + Delete hoặc nút Reset để khởi động máy lại.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm