Laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên

Máy tính mình đang hoạt động bình thường,mình có việc nên cứ để vậy mà đi khoảng 15 phút, sau khi trở lại thì máy đang ở tình trạng sleep,nhưng dùng mọi cách vẫn không lên ngay cả bấm nút nguồn, cuối cùng mình chọn cách tháo pin ra và lắp lại mới sử dụng được. mình đang sử dụng con HP 430

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Vấn đề bạn mô tả ở trên là do máy bạn đang được cài đặt chế độ sleep trong một khoảng thời gian nhất định khi không sử dụng máy. Đa phần khi máy đang ở chế độ Sleep, bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc bấm vào bàn phím thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thể nguồn cung cấp điện cho máy bị lỗi (không cung cấp đủ điện) nên máy bị hiện tượng không lên lại màn hình khi đang ở chế độ sleep.

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể cài đặt không cho máy vào chế độ Sleep khi không sử dụng bằng cách sau:

1. Bạn vào Control Panel và chọn mục "Power Options"

2. Trong cửa sổ Power Options, phần Select a power plan bạn chọn vào mục Change plan settings của plan đang sử dụng

3. Tiếp tục ở cửa sổ Edit plan settings, ở mục "Put the computer to sleep" bạn chọn Never và nhấnSave Changes

Chúc bạn thành công.