Máy tính của mình không Shutdown được??

Các bạn giúp mình với. Máy tính của mình không thể Shutdown được. Khi mình nháy: Start-->Turn off Computer--> Shutdow thì chỉ có một bảng nền xanh rất nhiều chữ trắng hiện ra, có một số 2 chữ số bắt đầu đếm tăng dần và máy đứng im ko thể Shutdow được. Mình chỉ còn biết rút phích cắm ra thôi. Máy mình dùng Win XP_SP2, main 946 intel, Chip Due 2 Core, màn hình LCD ViewSonic, RAM Kingmax 1GB...Mình không biết là lỗi gì. Mình mang CASE ra ngoài nhiều cửa hàng sửa chữa máy tính thử thì lại không thấy lỗi đó nữa. Cứ tình trạng này ổ cứngmáy tính của mình hỏng mất. Các bạn ai biết cách khắc phục nhanh nhanh làm ơn chỉ dùm mình với. Mình cám ơn lắm lắm..
yu
Trả lời 15 năm trước
1.Tình trạng này có thể là xung đột phần cứng hoặc là xung đột trình điều khiển thiết bị. - Nếu là xung đột phần cứng thì có thể do lỗi của Ram hay VGA, thử tháo ra lao chùi tiếp xúc và gắng lại -> trường hợp này có thể xảy ra do nguyên nhân lỏng ram nhiều hơn, thử xem có phải là lỗi dump memory ko - Xung đột trình điều khiển : có thể tháo tất cả driver ra (vào safemode tháo), tải driver mới nhất về và cài lại. 2.- Nếu có thì có thể do xung đột SoftWare, thử remove chương trình đó rồi dùng một chương trình dọn dẹp hệ thống (chẳng hạn TuneUp Ultilities) để quét sạch rác hệ thống. Có thể sẽ khắc phục được. - Nếu không thì có thể do xung đột HardWare hoặc Power Option của hệ điều hành bị lỗi! Để loại suy nguyên nhân lỗi Power Option của HĐH, bạn nên dùng Norton Ghost backup lại HĐH rồi cài lại một HĐH sạch xem có tiếp tục bị tình trạng này không?! Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn thử làm vệ sinh và đảo vị trí RAM (nếu dùng 2 cây) hoặc đổi khe (nếu dùng một cây). Theo mình biết thì dòng Intel 946 rất ít lỗi mặc dù chạy không đỉnh lắm! :d, nên nếu có lỗi này thì phần lớn là lỗi RAM và thêm khoảng 10% do HDD bị bad sector hoặc bị lỗi bản file của partition (HĐH không lưu setting được trước khi shutdown cũng sẽ gây lỗi này)! Cuối cùng thì bạn có thể cài lại HĐH mới sẽ ok mà.