Làm sao mở lại card màn hình onboard của laptop khi disable card rời

Mình dùng máy dell có cái card rời geforce 8400M GS 250MB TC nhưng mình thấy nó làm hao pin quá ( có thể chạy và giải nhiệt) xạc 2 h mà xài cũng chỉ 2 h . Mình đã vào device manager và disable nó rồi reset lại máy nhưng vào run / dxdiag xem thông tin card ở tab display thì nó báo tất cả là n/a . Mình nghĩ khi tắt card rời thì nó chạy card onboard chứ ; vậy thì trong đó phải thể hiện Intel GMA X3100 hay đại loại như thế chứ .
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Dĩ nhiên tháo card rời thì chắc chắc được, tuy nhiên bạn đang nói là card geforce go hay geforce thường. Việc tháo card ra thì dễ chỉ cần để ý chút, nếu có manual hướng dẫn thì làm theo, thao phần nào thì có thể lấy card ra dễ dàng, không khó lắm, đừng dụng đến phần cứng khác là được. Mà bạn nói máy gốc là sao, bạn mua máy gốc ở VN hay bên Mỹ, lúc đó có gắn card chưa hay mua về gắn sau. Mình hiếm thấy dòng DELL có tích hợp card Geforce lắm, hầu như rất ít, về sau toàn ATI không. Nếu bạn muốn chơi game thì nên chọn giải pháp tản nhiệt cho laptop, còn ko thì phải chọn loại laptop có khả năng tản nhiệt tốt và chuyên dùng để chơi game, hầu như ít laptop nào có khả năng làm vậy lắm, việc hao điện là tất nhiên. Hồi xưa mình xài laptop HP mà CPU AMD với GPU là X1300 của ATI thì cho dù không chơi game nhưng xài trên 2 h là rất nóng, tuỳ vào máy có khe tảng nhiệt bự hay thiết lập cách tảng nhiệt sao cho phù hợp. Ngay cả trên desktop thì card màn hình là phần hao nhất, nóng nhất sau CPU và trên HDD. Tuy nhiên theo mình nghĩ bạn nên giữ card đó mà xài, dù gì Geforce mạnh hơn card onboard mà. Chỉ có điều là nên theo dõi nhiệt độ xem bằng chương trình chuyên dụng, có thể là EVEREST (kiếm trong forum có đó), nó cho biết về nhiệt độ của Core cũng như GPU, hôm trước vừa chơi game xong bật nó lên kiểm tra thì nhiệt độ cái card mình lên tới 58, quá ghê . Và mua thêm đế laptop có fan cộng thêm, như vậy có khả năng giải nhiệt được 1 phần nào, nhưng chọn loại nào đó hơi xịn xịn chút, loại dờm đi luôn cái máy đó . Còn nếu thấy hao điện quá thì bỏ chút tiền ra nhờ mấy ông kỹ thuật viên tháo card ra dùm, chắc cỡ 50,000 thôi.