Tôi liệu có cần bộ điều chỉnh độ phân giải cao và monitor?

Tôi vừa kết hợp ti vi trong phòng ngủ và màn hình máy tính làm một để nhằm phục vụ như một màn hình HDTV. Vậy tôi liệu có cần bộ điều chỉnh độ phân giải cao và monitor, hay một HDTV có sẵn khả năng làm monitor? Bên cạnh đó tôi cũng muốn có thể ghi lại chương trình TV lên máy tính của mình, và thích có một màn hình đến 27 Incde hoặc lớn hơn cho việc xem TV/DVD, vậy xin hỏi quý báo có thể chỉ giùm vài chiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trước tiên bạn phải tự xác định xem thành phần nào sẽ là chính: màn hình PC hay HDTV? Nếu câu trả lời của bạn là màn hình máy tính thì giải pháp sẽ là một màn hình 24 inch hoặc lớn hơn với độ phân giải tối thiểu là 1.920 x 1.200. Bạn có thể chọn màn hình nhỏ hơn nhưng như những gì bạn đã diễn giải, thì màn hình hiển thị nhỏ sẽ không thể hữu dụng như một HDTV khi xem từ khoảng cách xa. Sau đó kiếm thêm một bộ điều chỉnh. Lưu ý rằng nếu màn hình hiển thị được kết nối với máy tính thì bạn luôn có thể gắn bộ chỉnh USB HDTV nhỏ: Pinnacle, ATI, hay của một vài hãng khác. Tuy nhiên nếu bạn chọn thành phần chủ đạo của mình là màn hình TV thì phải có một HDTV có đầu vào kết nối máy tính - VGA (video graphics array) hoặc DVI (Digital Video Interface). Cẩn thận với các đầu vào DVI: bảo đảm rằng đầu vào của TV tương thích với máy tính. Ngày nay, nhiều màn hình TV LCD có đến 5% overscan, điều đó làm cho chúng giảm hữu dụng với tư cách màn hình hiển thị cho máy tính. Trong trường hợp đó, một bộ chỉnh CableCARD hoặc OTA (over-the-air) đính kèm có thể rất có ích, tuy nhiên một bộ chỉnh bên ngoài hoặc hộp set-top sẽ tỏ ra linh động hơn. Cuối cùng, có một điều thú vị là chúng ta đã có màn hình hiển thị cho cả hai mục đích này, ví dụ như Gateway's 30-inch XHD 3000 của Gateway. Nó cung cấp một sự hỗ trợ tuyệt vời cho các máy tính và có thể được gắn với bộ chỉnh DH hoặc các hộp set-top. Overscan là một vùng ảnh mở rộng xung quanh bên cạnh của màn hình video, trông không giống các màn hình thông thường. Nó tồn tại vì các kiểu TV có từ thời 1930 đến 1970 đã có nhiều thay đổi theo cách ảnh video được định khung bên trong ống tia Catot CRT (cathode ray tube)