Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tìm và thay thế định dạng văn bản trong Microsoft word làm thế nào?

roi biet 06/03/2009 - 16:45

Tìm và thay thế định dạng văn bản trong Microsoft word làm thế nào?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7292
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

06/03/2009 - 16:48
Nếu thường dùng Microsoft Word để soạn thảo văn bản thì chắc bạn đã quá quen thuộc với chức năng tìm kiếm từ trong văn bản (dùng tổ hợp phím Ctrl + F), chức năng tìm kiếm và thay thế từ hoặc câu (dùng tổ hợp phím Ctrl + H).

Nhưng có một chức năng cần thiết nhưng ít người biết đến đó là chức năng tìm và thay thế qua lại các loại định dạng trong văn bản như: canh lề, kiểu chữ… Ví dụ, bạn có một văn bản dài, dùng nhiều loại định dạng và muốn thêm định dạng in đậm tất cả những từ, cụm từ đã được in nghiêng trong văn bản hoặc bạn muốn thay thế hàng loạt H2O, X5Y6 bằng H2O, X5Y6… thì thủ thuật này rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn.


Cách sử dụng chức năng này như sau:

Bạn mở tập tin văn bản Word muốn thực hiện tìm và thay thế định dạng. Nhấp tổ hợp phím Ctrl + H để gọi hộp thoại tìm kiếm và thay thế.

Trong hộp thoại Find and Replace hiện ra, sẽ thấy trường Find what là nơi bạn nhập từ cần tìm. Bạn nhắp con trỏ chuột vào nhưng không nhập từ và để trống trường này.

Bạn nhắp các tổ hợp phím sau để tìm các từ hoặc đoạn văn bản có định dạng muốn thay thế bằng định dạng khác: Ctrl + E để tìm các đoạn văn bản được canh giữa, Ctrl + R để tìm các đoạn văn bản được canh lề phải, Ctrl + L để tìm các đoạn văn bản được canh lề trái, Ctrl + J để tìm các đoạn văn bản được canh đều 2 bên, Ctrl + B để tìm tất cả những từ in đậm, Ctrl + I để tìm tất cả từ in nghiêng, Ctrl + U để tìm tất cả từ được gạch dưới, Ctrl + Shift + "=" để tìm tất cả từ dạng mũ (Ax), Ctrl + "=" để tìm tất cả từ dạng công thức hóa học (AxB).

Khi thực hiện nhắp một trong các tổ hợp phím trên, bạn sẽ thấy trong hộp thoại tìm kiếm và thay thế xuất hiện thêm dòng tìm định dạng. Bạn nhấp Find Next để thấy các đoạn văn bản có định dạng muốn tìm.
Tiếp theo tại trường Replace with, bạn để dấu nhắc chuột vào trường này và nhấp các tổ hợp phím tắt ở trên tùy theo định dạng muốn thay thế.
Khi đã chọn xong định dạng cần tìm và định dạng sẽ thay thế, bạn nhấp nút Replace hoặc Replace All để thay thế từ, cụm từ, đoạn văn bản theo định dạng bạn mong muốn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm