Máy tính hay bị khởi động lại?

Máy tính của tôi rất hay bị khởi động lại trong lúc đang chạy, hoặc khi mở máy lên khởi động cũng không vô liền mà khởi động lại tới 2, 3 lần. Khi đó nó hiện ra màn hình xanh báo là "one of your disk need to be checked for consistency". Tôi không biết là nó bị gì, xin giải thích giùm tôi.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp này đa phần là ổ cứng có vấn đề rồi ( bad), bạn nên khởi động bằng hiren boot, vô Norton system disk để sửa lỗi đĩa (nếu dùng phân vùng Fat 32), hoặc NTFS for Dos (nếu dùng NTFS). Nếu sửa được, bạn vào Win, click phải từng ổ đĩa, vô properties/Tools/Check now/đánh dấu kiểm trước Automatically… và Scan for….., để Windows tự check. Nếu đang dùng Vista, bạn cần restart, Vista sẽ tự check trước khi vào lại Windows. Dù sao thì trường hợp này cũng cần sao lưu dữ liệu lại và chuẩn bị mua ổ cứng mới thôi.