Hiện tượng tiếng không đi khớp với hình?

Máy Pentium IV 1,4G, 256 DDR bus 266, VGA 64MB. Dùng card TV Wonder để capture chương trình tivi hoặc tín hiệu video từ máy video gia đình (để chuyển từ băng từ sang CD) gặp các vấn đề sau: o Bắt hình ở chế độ RGB 16bit hoặc YUV 12 hoặc YUV9, 320x160 (các thiết lập thông thường đối với 1 card TV), song tiếng thường không đi khớp với hình. Thường là hình có trước, khoảng một lúc sau mới có tiếng, thậm chí chậm hơn hình khoảng 10s. o Dùng Uleadstudio 6.0 để chuyển từ AVI sang Mpeg1, Mpeg2 thì.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cấu hình phần cứng máy của bạn là rất mạnh để capture chương trình từ tivi hay video. Việc tiếng không khớp với hình thường là do chương trình capture gây ra. Do đó bạn hãy thử dùng ứng dụng capture tivi khác xem có khắc phục được lỗi như bạn miêu tả không, thí dụ bạn thử dùng trình CinePlayer DVR Plus, đây là ứng dụng cho phép bạn capture chương trình tivi hay video và lưu kết quả theo định dạng ASF, MPEG-1 hay ngay cả MPEG-2 (DVD). Chúng tôi đã thử dùng ứng dụng này và thấy kết quả rất tốt, chất lượng ảnh chỉ phụ thuộc vào định dạng được dùng là MPEG-1 hay MPEG-2. Vì ứng dụng này thực hiện capture chương trình rồi ghi trực tiếp lên định dạng nén MPEG nên bạn không cần dùng tiện ích khác để chuyển format file kết quả làm gì, vừa tốn nhiều thời gian vừa gặp những phiền phức không đáng có.