Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
connanbh Trả lời cuối cùng: 27/04/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tại sao phải backup và làm thế nào để backup?

   Mun Yeu 27/04/2009 - 15:38

   Từ trước đến nay em chỉ biết backup là cách để lưu giữ các file quan trọng đề phòng khi mất thì có thể recovery lại được và cách duy nhất mà em bít để backup là bằng thanh Properties của HDD. Hiện tại em đang chia HDD160gb SataII thành 2 ổ, ổ Windows có mỗi 20gb, giờ em mún chia lại và cài lại windows vista thì nhận được một số lời khuyên là nên backup lại. Em xin hỏi nếu lúc trước khi phân ổ mà em đã cóp tất cả các dữ liệu quan trọng sang một HDD160gb mới hoàn toàn không dùng đến thì có cần backup nữa không?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9940
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Con Nan

   27/04/2009 - 15:39
   Đúng như bạn nghĩ, backup là cách để lưu giữ các file quan trọng. Khi bạn có ý định cài lại hệ điều hành mới, người ta khuyên bạn backup ngoài mục đích lưu giữ những file quan trọng ra còn là cách để bạn khôi phục lại toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng mà không phải mất công cài lại từng driver, từng software phòng khi bạn không ưng ý với hệ điều hành mới.
   Còn nếu bạn đã chép ra các files quan trọng rồi và có ý định cài lại mới vì windows hiện tại đang chạy ì ạch thì không cần backup làm gì.
   Có khá nhiều software để thực hiện công việc này, thao tác dễ dàng nhất phải kể đến : xử lý trực tiếp trên Windows thì có Norton Ghost (1CD), làm việc trên Dos nhanh chóng và hữu hiệu nhất là Ghost có trong đĩa Hiren's Boot mọi version.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật