Xin hỏi tài liệu và mã nguồn về hệ thống email, cách viết một chương trình "send email" đơn giản giữa 2 máy?

nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể đọc RFC821 và các RFC liên quan (xem tại www.rfc-editor.org) để biết cụ thể về hệ thống e-mail và giao thức SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) được dùng để gửi/nhận e-mail giữa các Mail Server. Về mã nguồn, bạn có thể tìm mã nguồn của các ứng dụng mail client và mail server trên Linux để tham khảo. Bạn có thể tìm mua CD mã nguồn của Linux ở các cửa hàng CD trong thành phố nơi bạn đang sống.