Xin hỏi muốn sử dụng hình ảnh cho checkbox và Option Button thì phải làm sao?

Xin hỏi muốn sử dụng hình ảnh cho checkbox và Option Button thì phải làm sao? Ví dụ khi nhấn chọn checkbox thì thuộc tính picture trên checkbox biến đổi sang hình khác và khi không chọn nữa thì thuộc tính picture trở lại như ban đầu. Tương tự cho option button.
tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn muốn chương trình có giao diện với hình dạng đặc biệt (chứ không phải cửa sổ hình chữ nhật như bình thường), và/hoặc có chứa các phần tử giao diện với hình dạng, màu sắc bất kỳ, bạn phải tự mình vẽ giao diện, vẽ các phần tử điều khiển rồi quản lý các biến cố mouse/keyboard trên không gian giao diện của chương trình để biết khi nào người dùng tác động trên phần tử điều khiển nào. Công việc này rất chi li nên để lập trình nó, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức về lập trình đồ họa và xử lý biến cố. Ví dụ 1 checkbox (hay 1 điều khiển khác) gồm 1 hay nhiều hình đồ họa được hiển thị ở 1 vị trí qui định, khi người dùng dời và nhấn chuột trong cửa sổ chương trình, chương trình sẽ kiểm tra toạ độ dời và click mouse để biết nó tương ứng với phần tử giao diện nào, từ đó cần thực hiện chức năng thích hợp nào.