Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
styles bimbim Trả lời cuối cùng: 14/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn sử dụng chương trình diệt virus avast

   minhcuongnguyen 14/03/2009 - 00:47

   minh dang sai trinh diet virut Avast...minh chua bit cach su dung..ai ranh chi minh voi...cam on nhieu`....lam cach noa de diet virut...chi minh tu` a->z lun nha...minh cam on !!...
   1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   49738
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   bimbim

   14/03/2009 - 09:43
   Mình chưa dùng phần mềm này nhưng thấy phần mềm này được đánh giá khá cao. DỊch chút tài liệu để bạn tham khảo nhé

   Avast! 4 Professional Edition là tập hợp các công nghệ đỉnh cao hoạt động hiệu quả với một mục tiêu chung : mang đến cho bạn khả năng bảo vệ đỉnh cao chống lại virus máy tính. Ứng dụng là giải pháp hoàn hảo cho bất kì máy trạm chạy Windows nào.

   Avast! 4 Professional Edition là phần mềm chống virus được chứng nhận bởi ICSA cho công ty của bạn. Ứng dụng nhận được các giải pháp VB100% vào các năm 2002/4 với các nhận xét cạnh tranh Virus Bulletin.

   Avast! 4 Professional Edition quét tìm virus, sâu, trojan : theo nhu cầu - với 2 giao diện người dùng, theo truy xuất, email, trong quá trình khởi động, trong trình duyệt tập tin và trình bảo vệ màn hình. Ứng dụng bao gồm công cụ Virus Chest. bảo vệ email, HTTP, NNTP, ICQ, mIRC, Kazaa,...Các cập nhật cộng dồn dựa trên công nghệ iAVS 2 lần một tuần.

   Avast! 4 Professional Edition giờ đây hỗ trợ hoàn toàn các nền tảng Windows 64-bit và Vista.


   Các tính năng :

   * Nhân chống virus
   * Giao diện người dùng đơn giản
   * Cải thiện giao diện người dùng
   * Bảo vệ thường trú
   * Trình chặn mã thực thi (Professional Edition)
   * Bảo vệ P2P và IM
   * Bảo vệ mạng
   * Bảo vệ web
   * Các cập nhật tự động
   * Các cập nhật PUSH
   * Virus Chest
   * Tích hợp vào hệ thống
   * Trình quét bằng dòng lệnh
   * Trình diệt virus tích hợp
   * Hỗ trợ Windows 64-bit/ Vista
   * Quốc tế hóa

   Nhân chống virus

   Phiên bản mới của nhân chống virus avast! bao gồm các khả năng nhận diện xuất sắc, cùng hiệu suất hoạt động cao. Bạn có thể đảm bảo nhận diện 100% các loại virus cứng đầu nhấtd cũng như nhận diện rất tốt các loại trojan, cùng số lần cảnh báo sai tối thiểu. Nhân này được chứng nhận bởi ICSA, đã được kiểm tra nhiều lần trên tạp chí Virus Bulletin, cũng như đã từng giành giải thưởng VB100.

   Giao diện người dùng đơn giản

   Giao diện đơn giản được sử dụng cho quá trình quét theo nhu cầu, làm việc với các kết quả, thay đổi nhiều tùy chọn đa dạng,...Các thiết lập chức năng bảo vệ thường trú cơ bản có thể hiệu chỉnh tại đây. Giao diện người dùng đơn giản là ứng dụng chính của avast! 4 Home Edition. Bạn có thể các thành phần avast! khác ngay từ đây, như Virus Chest, trình cập nhật Updater và trình xem ghi nhận Log Viewer.

   Giao diện người dùng nâng cao

   Không như giao diện người dùng đơn giản, quá trình quét được tiến hành gọi là các tác vụ. Đầu tiên, bạn ấn định một tác vụ, bao gồm nhiều thông số khác nhau - các khu vực quét, những thứ cần quét, phương thực quét,...Sau khi thiết lập xong, bạn có thể (nhiều lần) thực thi tác vụ này. Mỗi tác vụ sẽ tạo ra một danh sách kết quả để bạn làm việc sau này.

   Bảo vệ thường trú

   Chức năng bảo vệ thường trú, tức là bảo vệ thời gian thực, là một trong những phần quan trọng nhất của một trình diệt virus hiện nay. avast! cung cấp thành phần thường trú mạnh mẽ có khả năng nhận diện virus trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào máy.

   Chức năng bảo vệ E-mail bao gồm 2 thành phần độc lập : đầu tiên là trình quét tổng quát hoạt động trên tầng giao thức SMTP/POP3/IMAP4. Thành phần này có khả năng bảo vệ bất kì trình email nào sử dụng các giao thức này. Thứ 2 là một plug-in đặc biệt cho MS Outlook; plug-in này hoàn toàn vô hình, không đòi hỏi các thiết lập đặc biệt.

   Tính năng mới trong phiên bản 4 là trình phân tích tự động e-mail. Tính năng này cực kì hữu dụng trong việc bảo vệ chống các loại virus mới chưa nhận diện được. Thành phần này tiến hành một quá trình phân tích sâu rộng mọi email và giám sát mọi dấu hiệu nghi vấn có sự hiện diện của virus. Khi số lượng các dấu hiệu vượt qua một mức ấn định, tin nhắn được xem là nguy hiểm và người dùng sẽ được cảnh báo.

   Trình chặn mã thực thi

   Chức năng bảo vệ thường trú của phiên bản Professional bao gồm một thành phần phụ, không có trong phiên bản Home - trình chặn mã thực thi. Thành phần này sẽ giám sát mọi mã đang được thực thi trong hệ điều hành (được gọi là các mã WSH - Windows Scripting Host). Ứng dụng cũng quét mọi mã chạy dưới dạng một phần của trang web trong trình duyệt web (Internet Explorer, Netscape Navigator và Mozilla).

   Các cập nhật tự động

   Các cập nhật tự động là một điểm chốt quan trọng khác trong bảo vệ chống virus. Cả cơ sở dữ liệu virus cùng chương trình có thể được cập nhật tự động

   Các cập nhật PUSH


   Một tính năng đặc biệt của phiên bản Professional là các cập nhật PUSH, đánh dấu bước chuyển đổi rõ nét trong phương thức cập nhật. Thông thường, mọi chương trình cài đặt kiểm tra theo các khoảng thòi gian nhất định xem có phiên bản mới hơn hay chưa. Các cập nhật PUSH, tuy vậy, lại được khởi động bỏi phía máy chủ chúng tôi; kết quả là máy tính của bạn sẽ nhanh chóng phản hồi và tiến hành các cập nhật cần thiết. Chương trình dựa trên giao thức SMTP, tức là thông qua các tin nhắn email. Các cập nhật được kiểm soát bởi các trình cung cấp email thường trú avast! (MS Outlook và Internet Mail).

   Virus Chest

   Các thuộc tính chính của Virus Chest là hoàn toàn tách biệt với hệ điều hành (không có tiến trình bên ngoài, cũng tức là không có virus, có thể truy xuất các tập tin bên trong) và các tập tin trong Chest có thể không chạy (tức là không có nguy hiểm trong việc lưu trữ virus trong đó).

   Tích hợp vào hệ thống


   Avast! antivirus bao gồm khả năng tích hợp mạnh mẽ vào hệ thống. Quá trình quét được khởi động trực tiếp từ Windows Explorer, bằng cách nhấn chuột phải vào một thư mục/tập tin và chọn các lựa chọn tương ứng trong trình đơn ngữ cảnh

   Một tính năng thú vị khác là trình bảo vệ màn hình đặc biệt tiến hành quét virus trong quá trình chạy. avast! hoạt động cùng trình bảo vệ màn hình yêu thích của bạn, nhờ đó bạn không cần phải thay đổi bất kì thứ gì nếu không thích

   Tùy chọn mới khác là tính năng quét lúc khởi động (chỉ trong Windows NT/2000/XP/.NET). Tính năng này rất quan trọng trong trường hợp virus nghi ngờ hoạt động trên máy tính. Quét lúc khởi động được tiến hành trước khi virus kịp kích hoạt, nhờ đó không ảnh hưởng gì đến quá trình quét

   Trình quét bằng dòng lệnh

   Những người dùng kinh nghiệm có thể sẽ thích một tính năng khác trong phiên bản Professional - trình quét bằng dòng lệnh. Quá trình quét có thể được kiểm sao1t bởi nhiều thông số; để sử dụng một bộ lọc dẫn, chương trình cũn cung cấp chế độ STDIN/STDOUT.

   Thành phần này được sử dụng trong các chương trình chạy hàng loạt. Kết quả xuất cũng tương tư như từ các tác vụ giao diện người dùng nâng cao (bao gồm cả các tập tin báo cáo)
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   styles

   28/05/2009 - 12:17
   Khi cài xong Avast thì cần thực hiện một số bước sau để Avast hoạt động hiệu quả hơn:
   1) Update CSDL mới nhất (nên merge hai icon ở system tray cho đỡ tốn chỗ).
   2) Tắt bớt những Provider mà mình không dùng trong On Access Scanner. Avast cung cấp 7 provider. Tuỳ theo mục đích sử dụng bạn nên chọn phù hợp với mình. Nếu bạn có tính cẩn thận, không vào web đen, dùng FF nên tắt cái Web Sheild vì nó làm bạn vào web chậm vì nó phải scan các trang web bạn truy xuất.
   3) Nếu bạn không thích những câu thông báo bằng âm thanh (phiền cho người khác) bên cấu hình tắt nó đi.
   4) Cấu hình lại Schedule scan on boot-time vì nó sẽ làm bạn khởi động chậm.
   5) Cấu hình lại phần Auto update theo ý mình.
   Khi sử dụng Avast mà gặp rootkit, injection virus thì nên cẩn thận khi nó hỏi delete file nhiễm vì có thể nó xoá tập tin hệ thống.

   6) Chức năng Virus chest là khu để chứa những tập tin (giống như một folder) mà Avast đảm bảo rằng nó an toàn (nếu các tập tin này có chứa virus thì cũng không lây lan cho máy). Đan giản là các tập tin trong đây không thể thực thi được.
   Từ định nghĩa của nó thì bạn biết dùng nó khi nào rồi.
   Thông thường:
   Khi một tập tin được báo là nhiễm virus mà mình không chắc là delete tập tập tin này có ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống thì tốt nhất move nó vào Virus Chest.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm