Tư vấn nâng cấp máy tính ?

em đang dùng máy cây, cấu hình như ảnh.

các bác cho em hỏi, em dùng máy thấy chậm với đôi lúc giật, thỉnh thoảng còn lỗi màn hình xanh, tự khởi động lại mặc dù em không chơi game hay cài các phần mềm nặng. Bác nào rành tư vấn giúp em xem nên nâng cấp thế nào ạ. Em cảm ơn

Bảo Dung
Trả lời 5 năm trước

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tư vấn tiêu dùng,

Về trường hợp máy của bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây chậm, giật, và lỗi, có thể nguyên do phần cứng và phần mềm (do virus).

Tuy nhiên theo phỏng đoán, có thể do máy bạn ram quá yếu (2GB) khiến máy chạy khó khăn hơn, bạn có thể tham khảo thêm để thay RAM cho máy tại: https://www.vatgia.com/460/ram-desktop.html

Ngoài ra, việc máy quá nóng cũng có thể dẫn đến tình trạng máy tự khởi động lại để làm mát.

Để bắt bệnh chuẩn nhất cho máy của bạn, bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ của các gian hàng có trên Vatgia.com: https://www.vatgia.com/3156/521976/sửa+chữa+máy+tính.html

Chúc bạn sớm sửa được máy ưng ý.