Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Màn hình máy tính bị đốm đen ?

djghjfdg 23/09/2009 - 16:07

Em đang sử dụng máy xách tay hiệu TOSHIBA màng hình 17 inch, được mua trực tiếp từ Hàn Quốc, sử dụng chưa đầy 1 năm nó có hiện tượng 1 đốm đen nhỏ, sau đó đốm đen này nhanh chóng lang rộng ra. Em không biết ở đâu có uy tín tại TP.HCM để mang đem sửa. Liệu màng hình này có sửa được không? Hay là phải thay mới ? Nếu thay thì khoảng bao nhiêu và mất thời gian bao lâu ?
Rất mong được các anh chị tư vấn giúp
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
20.206
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

23/09/2009 - 16:08
Xin thưa vơi bác là phần lớn các lỗi kỹ thuật của LCD là “không thể sửa được”.a

- Có lẽ màn hình của bác bị :Dead pixel (điểm chết):
"Điểm chết là một pixel bị mất khả năng thay đổi màu, điểm chết có thể màu trắng hoặc đen hoặc một màu khác bất kỳ". Ban đầu màn hình của bác bị nhẹ thỉ chỉ xuất hiện một số đốm đen,
- Tuy nhiện còn một khẳ năng nữa là Cable dữ liệu nối giữa màn hình và Mainboard bị hỏng, nếu do lỗi này thì có thể sửa được. Mong là màn hình của bác chỉ bị lỗi trong trường hợp này.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vien

02/10/2009 - 18:56
Sau đây là những lổi về màn hình và cách khắc phục. Bạn hảy tham khảo nhé:

1. Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang:
Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.
Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

2. Màn hình bị ố hoặc bị đốm mờ:
Triệu chứng: màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn.
Nguyên nhân: do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình. Những màn hình laptop loại A, hoặc A- (theo phân loại trong giao dịch thương mại) thường gặp triệu chứng này sau thời gian sử dụng.
Trường hợp này, bạn chỉ cần thay tấm chắn là khắc phục được ngay. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng màn hình laptop, bạn có thể thay bằng tay mà không cần sự trợ giúp máy móc hiện đại nào.

3. Màn hình bị mất màu:
Triệu chứng: màn hình chuyển sang một màu duy nhất, có thể là màu xanh, vàng,...
Nguyên nhân: có thể do bị lỗi ở bộ phận socket, cụ thể là do sợi cáp nối từ màn hình đến bo mạch của thân máy bị lỏng, hoặc do quá trình oxy hóa, bụi bám,... Ngoài ra, quá trình đóng mở nấp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây ra tình trạng lỏng cáp.
Với triệu chứng này, bạn có thể nhờ công ty sửa chữa, hoặc tự khắc phục bằng cách lau chùi sạch sẽ hai đầu tiếp xúc của sợi cáp này. Nếu socket bị gãy, bạn không thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện mà cần nhờ các công ty chuyên sửa chữa giúp bạn.

4. Màn hình bị mờ:
Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy chi cả.
Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.
Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

5. Màn hình bị điểm chết, bị lỗi:
Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc bằng cách thay đổi hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra các điểm chết và lỗi trên màn hình.
Hiện tại, công nghệ sửa chữa chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh bình thường.
Tuy nhiên, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, gần bằng chi phí cả màn hình song lại không đảm bảo laptop hoạt động tốt về sau này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, bạn nên thay luôn cả màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.
Ở trường hợp điểm trên màn hình bị lỗi, bạn có thể tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp.

Nếu không được bạn hảy đem đến địa chỉ này để xử lý:

VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM
Trụ sở : 178-180 Hoàng Văn Thụ P.9, Q.Phú Nhuận TP.HCM
ĐT : 08 3844 2008 - 3844 2011 - 3918 3278 - 3844 6442
Giờ làm việc : 7h:30 - 21h:00 suốt tuần (kể cả ngày CN & Lễ)
www.vienmaytinh.org - data@vienmaytinh.org - fax: 38446 439

Chúc bạn thành công
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Hoa Cải

16/07/2016 - 19:49

Có lẽ laptop của mình bị bệnh giống của bạn ngocxuyen rồi. Nhưng đốm đen cuả mình hiện vẫn còn nhỏ, và nó lan chậm chứ không nhanh như của bạn. Hiện mình vẫn dùng bình thường, nhưng mình lo ít nữa dốmđen lan rộng. Máy của mình là ASUS. Trước đây, gặp vấn để gì về máy tính là mình toàn đem đến công ty để thay thế phụ tùng chứ không sửa. Công ty ở phố Thái Hà - Hà Nội, mà giờ chả hiểu công ty chyển đi đâu.

Ai có thể cho mình lời khuyên, hoặc biết địa chỉ của công ty ASUS ở Hà nội ở đâu không? chỉ cho mình biết với.

Xin chân thành cảm ơn!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm