Máy không yếu mà chơi Chinh Đồ bị giật cả máy ?

Máy mình cấu hình cũng thuộc loại không đến nỗi yếu
CPU:Core2Dual E7200(2.66)
Ram 2GB
Main Asus P5KPL-AM (card onboal:256MB)
Nhưng khi mình chơi Chinh Đồ thì dù là 1 acc cũng bị hiện tượng là máy mình đứng hình đơ khoảng 1s rồi lại chạy tiếp,đc 1 lát lại bị như thế(giật cái lại chạy tiếp rồi lại giật).Nó bị giật ngay cả khi mình sử dụng word,exel (vẫn để acc chinh đồ)nên mình nghĩ không phải tại mạng. Mình đã thử với cả 2 mạng là PFT và VNPT nhưng đều bị giật như vậy.
Các bạn ai bít có thể giúp mình đc không
Xin cảm ơn vì đã đọc bài này!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Với cấu hình khủng thế thì chắc có thể do ht sau:
+ Chắc bạn sài win7--->chơi game hay bị giật cực!
+ Bộ tản nhiệt có VĐ---->bạn thử kiểm tra xem!
+ Nhiều ứng dụng chạy nền---->tắt bớt đi

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn vô BIOS kiểm tra nhiệt độ trứoc đã! Nếu cao quá thì xem mấy cái chỗ quạt gió trong thùng ý! Quan trọng nhất cái quạt cắm trên main! Bẩn quá thì lau đi. Xem nó có hoạt động tốt ko? Xem lại nguồn nữa? Có ổn định ko?
Mà ko thì mua quạt mới về mà thay! Hình như cũng khá rẻ!

+Các ƯD chạy nền bạn phải xem thế này:
Run/msconfig...Chọn tab Starup...tắt bớt ƯD ko cần thiết!
KIS khá nặng. Nếu ko cần j. bạn để nó khởi động cùng window! Khi chơi game bạn nên tắt nó đi!
Trong tab Service cũng có rất nhiều chương trình có thể tắt bớt đi để tối ưu hiệu năng của máy tính(Index...Bluetooth Support...Fax...Ip Helpper...nhiều lắm.). Mình cũng ko nhớ hết! Nhưng có thể tắt đến 1/5~1/4 ƯD trong đó đi!