Bios nhận hdd mà win không nhận ?

Chào các bác , các bác cho e hỏi e cắm thêm hdd vào thì bios vẫn nhận mà win không nhận thì phải làm sao ? ( e xài main EVGA P55 micro sli , hdd seagate 1,5tb sata) Với lại khi e cắm dock hdd eSata mà lúc nó nhận lúc nó không nhận là sao hả các bác.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cho ít thông tin quá. Nhưng mình đoán vụ không nhận ổ cứng ở đây là do windows không có driver sata. Nhất là nếu bạn dùng win XP thì khả năng này khá cao.
Bạn dùng eSata cũng có thể được quản lý bởi con IC của hãng thứ ba tích hợp trên mainboard và driver có thể không có, ko chuẩn dẫn tới tình trạng chập chờn trên.
Nếu khi cài windows XP mà nó thông báo hệ thống không có ổ đĩa để cài, bạn hãy sử dụng bản windows XP intergrated sata driver (nếu ở HN thì PM mình tặng cho 1 đĩa).