Khởi động từ DVD không được ?

Máy tính mình không hiểu tại sao khởi động từ ổ DVD không được??? Chạy ra màn hình đen thui, chỉ có 1 dấu nhắc nó cứ nhấp nháy liên tục, khoảng 1 phút sau nó lại trở lại vào màn hình window. Muốn cài lại Win hay chạy đĩa hirent boot cũng không được. Mong mọi người chỉ giúp.Thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn xem lại có thể ổ DVD của bạn bị hỏng không đọc được đĩa hoặc do đĩa bị lỗi không đọc được, bạn thử đĩa khác xem sao.
djshg
Trả lời 13 năm trước
Bạn xem lại có đúng là máy khởi động từ ổ đĩa không và đĩa đấy có khả năng boot không. Tốt nhất bạn bật menu boot lên kiểm tra là tốt nhất, như vậy chỉ cần kiểm tra đĩa thôi.
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Đã đặt ổ DVD trong BIOS khởi động trước chưa. Vào BIOS kiểm tra lại.
Bạn có thể bấm phím F1-F12 tùy dòng Main để vào Menu boot rồi chọn ổ DVD của bạn.
VD: Main Intel thì thường là F10.
Các Main khắc thì khi khởi động nó hướng dẫn bấm phím nào để vào Menu boot. Có máy lại bấm phím ESC.

Các lỗi Đĩa CD,DVD hỏng hay không có chức năng Boot, ổ DVD bị hỏng mình không đề cập vào đây